Pháp Luật Plus - Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười luôn trăn trở về quyền làm chủ của công nhân

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười luôn trăn trở về quyền làm chủ của công nhân

0
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một vị lãnh đạo rất gắn bó với tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân Việt Nam.
Đồng chí Cù Thị Hậu - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
Đồng chí Cù Thị Hậu - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Đồng chí Cù Thị Hậu cho biết, trong vấn đề cổ phần hóa DN, lúc nào nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng nhắc nhở cần phải giữ cổ phần cho CN để họ được làm chủ DN. Bởi thực tế, trong quá trình cổ phần hóa, nhiều CN nghèo, không có tiền nên có người khác trả tiền mua cổ phần với giá cao hơn là họ bán ngay.

Nguyên Tổng Bí thư luôn nhấn mạnh tổ chức CĐ cần tăng cường vận động để CN giữ được cổ phần của mình, để CN thực sự làm chủ DN, từ đó mang lại những lợi ích thiết thân cho mình; nếu không, CN sẽ chỉ là người làm thuê.

Bên cạnh đó, nguyên Tổng Bí thư luôn bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các vấn đề thiết thực của CN liên quan đến điều kiện, thời giờ làm việc, đặc biệt là vấn đề tăng giờ khiến CN bị vắt kiệt sức khỏe.

“Nguyên Tổng Bí thư lúc nào cũng nhắc tổ chức CĐ về vấn đề tiền lương của CN. Nhiều khi có việc liên quan đến tổ chức CĐ và CNVCLĐ là nguyên Tổng Bí thư gọi điện ngay cho người đứng đầu tổ chức CĐ để nhắc nhở, trao đổi. Ngay cả khi đã nghỉ, nguyên Tổng Bí thư vẫn thường xuyên tham gia góp ý, nhắc nhở tôi về hoạt động CĐ, phong trào CNVCLĐ, nhất là điều mà đồng chí trăn trở nhất, đó là quyền làm chủ của CN”- đồng chí Cù Thị Hậu nhớ lại.

Vẫn theo đồng chí Cù Thị Hậu, tại các kỳ Đại hội Đảng cũng như các đợt quy hoạch cán bộ, nguyên Tổng Bí thư luôn nhấn mạnh phải đào tạo được cán bộ xuất thân từ CN; làm sao để giới thiệu, đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ này để họ có thể đảm nhận các vị trí lãnh đạo từ cấp xã, phường, thị trấn đến Trung ương. Từ sự quan tâm đó, trong Trung ương đã có nhiều đồng chí trưởng thành từ CN (bản thân đồng chí Cù Thị Hậu cũng là một lãnh đạo CĐ trưởng thành từ CN).

Quế Chi  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.