Nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi 4 tàu cá gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng

0
Ngọn lửa bùng cháy sau sự cố chập điện trên 1 con tàu sau đó lan ra nhiều tàu khác tạo nên một đám cháy kinh hoàng trong đêm.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy.

Ngày 10/10, lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết bước đầu xác định nguyên nhân của vụ cháy 4 tàu cá tại khu vực neo đậu tránh trú bão ở gần cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu vào tối 9/10 là do chập điện. Ban đầu từ 1 tàu cá nhanh chóng lan sang các tàu bên cạnh khiến 4 tàu đã bị thiêu rụi, gây thiệt hại nặng nề.

Trước đó, vào khoảng 20h25’ ngày 9/10, một tàu cá đang neo đậu tại khu vực gần cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bất ngờ bốc cháy. Thời điểm này, ngọn lửa bùng cháy rất nhanh kết hợp với gió biển thổi mạnh nên đã lan sang 3 tàu cá khác.

120939527_3054837421410018_4714544715058422570_n

Đám cháy kinh hoàng khiến 4 tàu cá gần như bị thiêu rụi.

Lực lượng phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều 6 phương tiện cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Ngoài ra, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an, bộ đội trên địa bàn huyện cũng có mặt để cùng với ngư dân tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, khu vực cháy là các tàu cá chứa lượng dầu lớn nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Đến khoảng 23h45’ cùng ngày đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên ngọn lửa đã khiến 4 con tàu cùng ngư cụ bị thiệt hại nặng nề.

Cả 4 tàu cá bị cháy đều không có bảo hiểm nên ngư dân thiệt hại rất lớn. Uớc tính thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 10 tỷ đồng.

Quang Phong

Bình luận

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook