Pháp Luật Plus - Nguyên nhân khiến nam giới có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn nữ giới

Nguyên nhân khiến nam giới có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn nữ giới

0
Theo Viện Y tế Quốc gia (ISS) của Italy, 60% người dương tính với Covid-19 và hơn 70% những người chết vì virus corona là nam giới.
Anh951.

Nam giới có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn nữ giới. Ảnh: CNN

Các nhà nghiên cứu cho biết, hút thuốc, uống rượu, sức khỏe kém là một số yếu tố có thể giải thích tại sao tỷ lệ nam giới tử vong do Covid-19 cao nữ giới.

Theo Viện Y tế Quốc gia (ISS) của Italy, 60% người dương tính với Covid-19 và hơn 70% những người chết vì virus corona là nam giới. Ngay cả ở các quốc gia như Hàn Quốc, nơi tỷ lệ phụ nữ có kết quả dương tính với virus cao hơn nam giới, thì cũng khoảng 54% số ca tử vong do Covid-19 là nam giới.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng cuối tuần trước, Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng với virus corona của Nhà Trắng, cho biết: "Từ thực tế ở Italy, chúng ta đang chứng kiến một xu hướng tỷ lệ tử vong ở nam giới dường như gấp đôi ở mọi nhóm tuổi so với nữ giới".

Con số này không chỉ là báo cáo thống kê tình hình dịch bệnh thông thường, mà nó còn giúp cảnh báo những đối tượng nào dễ bị ảnh hưởng của virus corona, cũng như có các phương án phòng chống hiệu quả hơn.

Theo Tiến sĩ Luis Ostrosky-Zeichner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y McG McG tại UTHealth ở Texas (Mỹ), trong lịch sử, các virus SARS và MERS cũng có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn.

Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Ả Rập Saudi và Hồng Kông (Trung Quốc), triệu chứng của bệnh do bệnh SARS ở nam giới thường nặng hơn so với nữ giới và nam giới cũng có nguy cơ tử vong cao do bệnh MERS.

Từ góc độ tiến hóa, một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn chống lại nhiễm virus so với nam giới nên mang lại cho phụ nữ lợi thế sống sót cao khi gặp dịch bệnh.

Huy Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.