Pháp Luật Plus - Nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại phố Đại Linh

Nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại phố Đại Linh

0
Vụ hỏa hoạn kinh hoàng trên phố Đại Linh vào rạng sáng ngày 12/4 khiến 8 người tử vong, bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ cháy.

Chiều qua 12/4 Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tại và tìm kiếm cứu nạn đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng trong đó đã xác định chập điện là nguyên nhân gây ra vụ cháy 4 nhà xưởng vào rạng sáng cùng ngày tại phố Đại Linh – Trung Văn.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người tử vong và thiêu rụi hoàn toàn 4 xưởng sản xuất
Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người tử vong và thiêu rụi hoàn toàn 4 xưởng sản xuất

Vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong, trong đó có một gia đình gồm mẹ và hai cháu bé.

Mặc dù, các lực lượng cứu hộ đã rất nỗ lực trong công tác dập tắt đám cháy, nhưng do đường hẹp và các xưởng chứa những vật liệu dễ cháy, nên đến 15h30 chiều qua, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy. Các nạn nhân không thể nhận diện được sẽ đưa đến Bệnh viện 198 để tiến hành xét nghiệm ADN.

Đội cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy
Đội cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy

Được biết, các xưởng tự phát tại khu vực Trung Văn “mọc” lên rất nhiều, điều đáng nói là các xưởng sản xuất nằm xem kẽ với nhà dân, bên cạnh đó việc đảm bảo an toàn PCCC cũng không được đảm bảo.

Các xưởng tự phát nằm xen kẽ với nhà dân
Các xưởng tự phát nằm xen kẽ với nhà dân

Sau khi vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo UBND TP Hà Nội khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an, UBND TP chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời các cơ quan, đơn vị nêu trên thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Danh tính các nạn nhân gồm: Các nạn nhân gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984); Lương Văn Việt (SN 1986); Trần Thị Lan (SN 1990); Lương Công Minh (SN 2014); Lương Anh Tuấn (10 tháng tuổi); Tuấn (SN 1985); Trần Văn Hải (SN 1999) và Lê Văn Hải (SN 1997).

Thế Vinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.