Nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện "thiếu kiểm tra" khiến Nhà nước mất 5 tỷ đồng

0
UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Chi ủy và các đồng chí nguyên GĐ Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy.

Thông tin từ trang thông tin điện tử của Ủy ban kiểm tra Trung ương cho hay. Ngày 4/10/2017, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy và các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy, giai đoạn (2009 – 2016).

Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy. Ảnh Thương hiệu Công luận
Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy. Ảnh Thương hiệu Công luận

Theo đó, Chi ủy chi bộ Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy và các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn (nguyên Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện từ năm 2009 đến tháng 7-2012), Lương Xuân Vũ (Phó Giám đốc Trung tâm giai đoạn 2009 - 2016, phụ trách Trung tâm từ tháng 8 đến tháng 10-2012), Nguyễn Mạnh Hà (nguyên Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm từ tháng 10-2012 đến tháng 11-2016) đã thiếu kiểm tra, giám sát, lãnh đạo, quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí được giao, để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm kéo dài qua nhiều năm, gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước gần 5 tỷ đồng. Thậm chí, nhiều sai phạm đã được các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra nhắc nhở nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục...

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chấn chỉnh các cơ quan tham mưu thẩm định việc mua sắm trang thiết bị y tế trong phạm vi toàn tỉnh, tránh trường hợp mua sắm vượt quá nhu cầu, không sử dụng, gây lãng phí cho ngân sách nhà nước; chấn chỉnh và có biện pháp xử lý đối với các nhà thầu tư vấn (thiết kế, giám sát, quản lý, điều hành dự án) thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm trong xây dựng cơ bản gây thất thoát, lãng phí.

Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy chỉ đạo, hướng dẫn công tác tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Chi ủy chi bộ Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy giai đoạn 2009-2016 và các đảng viên có vi phạm theo thẩm quyền...

Lương Đức

Bình luận

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm