Ngưỡng mộ lớp học nghèo vùng “rốn lũ” Nghệ An có 39/40 học sinh đậu đại học

0
Dù điều kiện nơi đây rất khó khăn, học sinh lớp 12C1 đều xuất sắc dành được thành tích ấn tượng, 39/40 em đậu vào các trường đại học lớn.

Cụ thể, lớp 12C1 có 40 học sinh thì có 39 em đậu đại học nguyện vọng 1, một học sinh dù điểm thi đạt 21 điểm nhưng em xác định đi nước ngoài nên không nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Trong đó, 11 học sinh đậu vào các trường lớn như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y khoa Vinh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam…

Bên cạnh đó, có 3 học sinh đậu vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 thí sinh đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội; 3 học sinh đậu Học viện Bưu chính viễn thông; 4 học sinh đậu Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội...

888

Tập thể lớp 12C1 trường THPT Nam Đàn 2.

Theo thống kê điểm, có đến 70% số học sinh của lớp 12C1 có số điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đạt trên 23 điểm.

Thầy Hồ Quốc Việt – Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2 đóng trên địa bàn khó khăn, nơi đây được xem như là vùng “rốn lũ” của Nghệ An nên điều kiện học của các em học sinh vẫn còn thiếu thốn. Các em học sinh đã vươn lên vượt khó để đạt được thành tích cao là rất đáng trân trọng và biểu dương để các học sinh khác trong trường noi theo.

Cô Trần Thị Thủy - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 xúc động: Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ tập thể lớp. Năm học lớp 12 thực sự là năm học vất vả đối với cô và các học sinh trong lớp. Toàn bộ học sinh đã tập trung học và ôn luyện thi. Ngoài ra, lớp và nhà trường còn tổ chức nhiều kỳ thi thử để các em học sinh cọ xát, tránh bỡ ngỡ và lo lắng hồi hộp khi làm bài thi.

Cũng chính vì những cố gắng không ngừng nghỉ nên khi biết điểm thi của các em học sinh, cô Thủy đã không bất ngờ. Tuy nhiên, toàn bộ các em học sinh đều đạt điểm cao và thi đậu đại học là món quà lớn đối với cô Thủy cũng như toàn trường.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm