Người thương binh già chết lặng khi cả vườn mướp của gia đình bị kẻ gian phá hoại

0
Vừa tới nơi, người thương binh già như chết lặng khi gần như toàn bộ vườn mướp sắp đến ngày thu hoạch của gia đình đã bị kẻ gian phá hoại.

Ngày 19/4, trao đổi với phóng viên ông Bùi Hữu Bưởi (trú thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) cho biết, lực lượng công an vừa đến lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc vườn mướp nhà ông bị kẻ gian phá hoại.

anh3

Mướp đến ngày thu hoạch bị kẻ gian cắt ngang gốc, chết khô.

Ông Bưởi cho biết, toàn bộ diện tích mướp trên được gia đình ông xuống giống từ đầu tháng 2/2020. Sau nhiều tháng chăm sóc, đến nay những gốc mướp đã cho quả khá lớn, có thể thu hoạch lứa đầu tiên trong những ngày tới.

Khoảng 15h chiều ngày 18/4, tập tễnh bước ra thăm vườn thì ông Bưởi chết lặng khi gần như toàn bộ vườn mướp đã bị kẻ gian cắt đứt ngang gốc. Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng, đã có 133 gốc mướp bị cắt, không có khả năng phục hồi. Ngay sau đó, ông Bưởi đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Ông Bưởi chia sẻ: “Năm ngoái (2019) thu hoạch trong suốt mùa vườn mướp cũng mang lại cho gia đình tôi hơn 10 triệu đồng. Đó cũng là một khoản thu nhập lớn của gia đình chúng tôi. Năm nay thời tiết thuận lợi tôi, mướp cũng cho nhiều quả hơn, tôi chưa kịp vui mừng thì”…

94229330_706929476779431_6168134286202372096_n

Theo kết quả kiểm đếm, có 133 gốc mướp đã bị kẻ gian phá hoại.

Ông Bùi Hữu Bưởi là thương binh hạng 2/4, chân trái của ông đã bị cụt khi tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới phía nam, để có thể đi lại ông phải dùng chân giả. Bản thân ông Bưởi rất cần cù siêng năng, vườn mướp cũng là tâm huyết của ông cũng là để cải thiện kinh tế cho gia đình.

“Chăm sóc bao nhiêu ngày tháng bây giờ sắp đến ngày thu hoạch thì lại bị kẻ gian phá hoại. Tôi sống ở đay cũng không mâu thuẫn gì lớn với ai đến mức họ nhẫn tâm phá cả vườn mướp của nhà tôi như vậy. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ đối tượng để trừng trị nghiêm minh theo pháp luật”, ông Bưởi bức xúc.

Việc bị kẻ gian cắt gốc hơn 130 gốc mướp của gia đình người thương binh đã khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc, ai cũng mong cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc. Làm rõ ai đã nhẫn tâm phá hoại toàn bộ vườn mướp, nơi đã đổ biết bao mồ hôi, công sức của người thương binh già. Đồng thời xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm