Pháp Luật Plus - Người nhà không còn được vào khu vực làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Người nhà không còn được vào khu vực làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

0
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) bắt đầu áp dụng thử nghiệm Phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách. Theo đó, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không.

Thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài cho biết, nhằm ứng phó với tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm của hoạt động bay quốc tế tại Nhà ga hành khách T2, từ ngày 15.1 – 25.01.2019, Cảng HKQT Nội Bài sẽ bắt đầu áp dụng thử nghiệm Phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách.

Theo đó, Cảng sẽ bố trí lực lượng an ninh để kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn ngay tại 2 cửa D1 và D2 ra vào khu vực làm thủ tục tại tầng 3 Nhà ga hành khách T2.

Như vậy, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; Người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này.

Thời gian thử nghiệm trước mắt sẽ áp dụng trong 2 khung giờ cao điểm 09h00 – 11h00 và 20h30-23h00.

Khu vực làm thủ tục bay luôn quá tải do người nhà đưa tiễn rất đông.
Khu vực làm thủ tục bay luôn quá tải do người nhà đưa tiễn rất đông.

Lý giải về quy định này, Cảng HKQT Nội Bài cho hay, theo kiểm tra, trong các khung giờ cao điểm thường tập trung các chuyến bay đi Đông Á, Đông Bắc Á, Anh, Pháp, khai thác tàu bay thân lớn với lượng khách rất đông, trong đó có nhiều khách là du học sinh và lao động xuất khẩu đi kèm số lượng lớn người nhà đưa tiễn.

Thống kê cho thấy, có những thời điểm, số lượng người đưa tiễn thường cao gấp 4-5 lần số lượng hành khách, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại tầng 3 Nhà ga T2.

Tình trạng này diễn ra gây khó khăn cho hành khách trong quá trình di chuyển, khó tiếp cận khu vực làm thủ tục lên máy bay, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh trật tự và an ninh hàng không, tăng nguy cơ làm chậm chuyến bay, hạn chế năng lực khai thác của Cảng, ảnh hưởng trực tiếp đến hành khách.

Việc áp dụng phương án đã được Cảng HKQT Nội Bài cân nhắc các mặt ưu điểm và hạn chế. Vì vậy, các hành khách nên lưu ý và chấp hành theo đúng quy định.

Thế Kỷ  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.