Người Mỹ ca ngợi công tác chống dịch Covid-19 ở Việt Nam

0
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cảm ơn những người Việt Nam ở tuyến đầu chống dịch và khẳng định Mỹ ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink hôm nay (31/3) đã gửi thông điệp mới trên trang Facebook của ĐSQ khẳng định Hoa Kỳ luôn sát cánh với Việt Nam trong ứng phó với đại dịch này.

37B027D9-942C-4433-91FF-C442BCDB676E.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định Hoa Kỳ luôn sát cánh với Việt Nam trong ứng phó với đại dịch này.

Theo, đó, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cảm ơn những người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch và khẳng định Mỹ ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ông ca ngợi chính phủ Việt Nam "rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch Covid-19" với việc chủ động, hợp tác và minh bạch trong chống dịch. Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định Mỹ sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh và chúc người dân Việt Nam mạnh khỏe, bình an.

Theo Đại sứ, ngay từ những ngày đầu của công tác chống dịch, đội ngũ y bác sỹ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng như Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM đã hợp tác với chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát và ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trong 20 năm qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã dành hơn 706 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực y tế, cũng như các trợ giúp đáng kể về kỹ thuật và tài chính trong thập kỷ vừa qua nhằm giúp Việt Nam phát hiện và ứng phó khẩn cấp với các bệnh lây nhiễm. Tiến trình này sẽ vẫn tiếp tục và giúp tạo dựng mối liên hệ giữa đội ngũ nhân viên y tế của Hoa Kỳ và Việt Nam để chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh.

Đại sứ khẳng định công việc quan trọng này sẽ được duy trì không chỉ trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành mà cả sau khi bệnh dịch đã được khống chế.

Hiện tại Việt Nam có 204 ca nhiễm Covid-19, trong đó  nhiều ca được chữa khỏi tình hình dịch bệnh ở nước ta vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

0
Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện nay bệnh còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Xem thêm

Thế giới Facebook