"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh được trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"

0
Chiều 1/3, T.Ư Đoàn Thành Đoàn Hà Nội cũng đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em bé rơi từ tầng 12A chung cư. 

Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tức tầng 13) chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng vào chiều 28/2 vừa qua.

Trong Thư khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tôi đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều những tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tinh thần nhân ái tỏa lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

1234

Đại diện UBND TP Hà Nội; T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội trao bằng khen huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho người hùng cứu sống được cháu bé rơi từ chung cư. Ảnh Internet

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có Thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng.

Cũng sáng 1/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chiều 1/3, T.Ư Đoàn Thành Đoàn Hà Nội cũng đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em bé rơi từ tầng 12A chung cư. 

Hình ảnh bé gái N.P.H đã trèo khỏi ban công tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và rơi xuống đất. Rất may có nam thanh niên đỡ được. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh bé gái N.P.H đã trèo khỏi ban công tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và rơi xuống đất. Rất may có nam thanh niên đỡ được. Ảnh cắt từ clip

Thông tin đã đưa, vào khoảng 17h30 chiều ngày (28/2), bé gái N.P.H đã trèo khỏi lan can ban công tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và rơi xuống. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân tại khu vực.

Phát hiện sự việc, một nam thanh niên đã nhanh chóng trèo lên mái tôn đỡ được cháu bé ngay trong giây phút "sống còn". 

Ngay sau khi đỡ được cháu bé, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu.

Linh Chi

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm