Pháp Luật Plus - Người Hà Nội háo hức chờ đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai

Người Hà Nội háo hức chờ đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai

0
Người dân Thủ đô đang háo hức chờ ngày khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sắp diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

 Chị Nguyễn Minh Phương (23 tuổi), nhân viên nhân sự tại Ngân hàng VP Bank Láng Hạ (Hà Nội) cho biết: "Tôi thấy đường phố Hà Nội trong những ngày này rợp bóng cờ hoa của Hoa Kỳ, Triều Tiên và Việt Nam. Sinh hoạt đời thường của người dân Thủ đô trở nên nhộn nhịp hơn trong những ngày sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, người dân rất phấn khích và mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh lần này. Tôi nghĩ, không chỉ người dân Thủ đô mà nhân dân cả nước đều mong chờ cuộc gặp này".

Chị Nguyễn Minh Phương, 23 tuổi, nhân viên nhân sự tại Ngân hàng VP Bank Láng Hạ.
Chị Nguyễn Minh Phương, 23 tuổi, nhân viên nhân sự tại Ngân hàng VP Bank Láng Hạ.

Cũng theo chị Minh Phương, người dân cảm thấy rất tự hào vì Việt Nam được chọn là nước đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Đây là một sự kiện lớn, mang tầm quốc tế. Hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện, hòa bình, mến khách sẽ rất đẹp trong mắt bạn bè quốc tế sau sự kiện này. Qua đó đưa Việt Nam trở thành điểm đến an toàn, thân thiện với du khách quốc tế. 

Sinh ra khi đất nước đang trên tiến trình công cuộc đổi mới, nhờ đổi mới mà Việt Nam có được những thành tựu quan trọng như ngày hôm nay. "Do vậy, những bạn trẻ như chúng tôi rất mong đợi cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo sẽ mở ra trang sử mới cho hai đất nước, mang lại hòa bình, phát triển trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cũng mang lại danh tiếng, uy tín cho Việt Nam", chị Minh Phương tin tưởng nói.

Còn ông Phạm Văn Sơn, cán bộ hưu trí tại phố Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh "Thành phố vì hòa bình", về đất nước và nhân dân Việt Nam thân thiện, là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, quốc gia có nền văn hóa truyền thống tốt đẹp, nhiều món ăn hấp dẫn.

Ông Phạm Văn Sơn, cán bộ hưu trí tại phố Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Ông Phạm Văn Sơn, cán bộ hưu trí tại phố Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Cũng theo ông Sơn, nhờ có đổi mới, Việt Nam mới có được như ngày hôm nay. Hy vọng sau Hội nghị này, quan hệ hai nước Mỹ - Triều Tiên sẽ được cải thiện, giúp người dân Triều Tiên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế và được sống trong môi trường hòa bình. 

Bà Phạm Thu Dung, nhân viên Trung tâm Y tế  Dự phòng Hà Nội (phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết: "Tôi được biết, dịp này Hà Nội sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách quốc tế và báo chí các nước đến tham dự, đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai. Chúng tôi rất vui trước sự kiện này, điều đó thể hiện sự tin tưởng của quốc tế với Việt Nam là một đất nước hòa bình và an toàn". 

Bà Phạm Thu Dung, nhân viên Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.
Bà Phạm Thu Dung, nhân viên Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

"Qua đó nâng cao vai trò, uy tín của Việt Nam trên thế giới, giúp Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Đồng thời, hy vọng qua sự kiện này, quan hệ giữa Mỹ - Triều Tiên sẽ được cải thiện, bạn bè quốc tế nhớ tới Việt Nam như là một "cầu nối" hòa bình", bà Thu Dung tin tưởng nói. 

Anh Trần Hữu Phúc, Công ty Cổ phần Tài nguyên Đông Bắc cho rằng: Đây là sự kiện lớn không chỉ với người dân Hà Nội mà nhân dân cả đất nước cũng háo hức mong chờ. Qua đó thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế tới tình hình an ninh, an toàn của Việt Nam rất tốt. 

Anh Trần Hữu Phúc, Công ty Cổ phần Tài nguyên Đông Bắc.
Anh Trần Hữu Phúc, Công ty Cổ phần Tài nguyên Đông Bắc.

 Đồng thời, thông qua việc có hàng ngàn nhà báo, du khách từ nhiều quốc gia trên thế giới đến Hà Nội sẽ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra khu vực và trên thế giới. Đây thật sự là một sự kiện vô cùng quý báu để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. 

H.V  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Loading...
Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

0
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo về việc triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi của xe Honda Civic và CR-V do HVN sản xuất, lắp ráp.
Những "bóng hồng trong sương đêm"

Những "bóng hồng trong sương đêm"

0
Tuổi đời quá trẻ, chỉ từ 20 đến 24 tuổi, công việc vất vả, áp lực không kể ngày đêm. Những "bóng hồng trong sương đêm" đã làm gì để vượt qua?

Truyện cười: Hôn nhầm

Hai người bạn lâu ngày gặp nhau, một người bảo:

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Di sản Tràng An lại kêu cứu

Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.