Người dân Vũng Tàu được phép tắm biển

0
Từ ngày 16/10, người dân sẽ được phép tắm biển, đánh golf, thể dục thể thao và nhiều hoạt động khác với yêu cầu tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.
t1 (2)

Người dân tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm.

Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngày 15/10, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản ban hành quy định mới, trong đó nhiều lĩnh vực, ngành nghề được hoạt động trở lại như dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang về; các cửa hàng sửa chữa xe gắn máy, thiết bị dân dụng cũng được mở lại.

Chợ truyền thống hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng theo phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu không được tập trung quá 05 người cùng một thời điểm và thể dục thể thao trong nhà không tập trung quá 10 người; đồng thời người tham gia phải tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời thì không được tập trung quá 20 người cùng thời điểm. Người dân đi tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, đồng thời thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Đối với hoạt động hiếu, hỉ, tang lễ phải thực hiện đơn giản, không tập trung quá 30 người; hoạt động hội họp, sự kiện trong nhà không tập trung quá 30 người trong một phòng, trừ trường hợp được Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép.

Mặc dù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép người dân sử dụng lại nhiều hoạt động, dịch vụ nhưng phải nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K và có trách nhiệm khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo không trung thực.

Minh Trường – Hải Đăng

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế