Người dân vui mừng như đón tết khi khoảnh khắc gỡ bỏ hàng rào khu cách ly Hạ Lôi

0
Người dân ở Hạ Lôi vui mừng như đón tết khi khoảnh khắc gỡ bỏ hàng rào tại khu cách: ‘Vui như giao thừa, thắng dịch COVID-19 rồi’.

Trong đêm 5/5, trong khoảnh khắc khi khu vực cách ly thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) chính thức được gỡ phong tỏa sau 28 ngày khoanh vùng, cách ly xã hội.

Người dân vô cùng phấn khởi vui mừng, vì được trở lại với cuộc sống bình thường, nhiều người vô vang ‘Vui như giao thừa, thắng dịch COVID-19 rồi’.

Đúng 0h ngày 6/5, lực lượng công an và quân sự huyện tháo gỡ tất cả các chốt kiểm soát ra vào thôn. Tuy nhiên,lực lượng chức năng vẫn chủ động kiểm soát, không để người dân ăn mừng, gây mất an ninh trật tự.

Nhiều người dân tập trung trước cổng vào làng Hạ Lôi nơi thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19.

Nhiều người dân tập trung trước cổng vào làng Hạ Lôi nơi thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19.

Trước đó, kể từ 8/4, toàn bộ thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) gồm 2.937 hộ với 10.872 nhân khẩu phải cách ly do liên quan bệnh nhân 243.

Ngày 6/4, bệnh nhân 243 là người thôn Hạ Lôi được phát hiện nhiễm COVID-19. Nhận định đây là ổ dịch phức tạp, mất dấu F0, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ngày 8/4, UBND huyện Mê Linh đã ra Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi.

Người dân mừng rỡ khoảnh khắc gỡ bỏ hàng rào tại khu cách ly Hạ Lôi: ‘Vui như giao thừa, thắng dịch COVID-19 rồi’ ảnh 2

Hàng rào barie được tháo dỡ.

Hàng rào barie được tháo dỡ.

Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Hiện người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.

Người dân ở thôn Hạ Lôi vô cùng vui mừng xúc động, vui mừng như đón năm mới.

“Cảm xúc của tôi lúc này là rất vui sướng, phấn khởi không thể tả xiết. Từ hôm nay, mọi thứ quay trở lại bình thường và tôi lại có thể đi làm ăn, buôn bán như trước”. Một người dân nói.

Người dân vẫy cờ ăn mừng.

Người dân vẫy cờ ăn mừng.

Những ngày thực hiện cách ly, người dân luôn chấp hành việc ở nhà phòng dịch của chính quyền địa phương.

Trong niềm vui mừng khi được dỡ bỏ cách ly. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, không gây mất trật tự lực lượng chức năng yêu cầu toàn bộ người dân quay trở lại nhà, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Trước đó, tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, lực lượng chức năng phát hiện 13 ca mắc Covid-19. Dù được công bố kết thúc cách ly, nhưng TP Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn xác định thôn Hạ Lôi là địa bàn có nguy cơ cao, do thời điểm bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 chưa qua 28 ngày.

Duy Khương

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm