Pháp Luật Plus - Người dân vây Tân Bí thư Đinh La Thăng trên đường hoa Nguyễn Huệ

Người dân "vây" Tân Bí thư Đinh La Thăng trên đường hoa Nguyễn Huệ

0
Tân Bí thư Thành Ủy TPHCM, ông Đinh La Thăng được người dân vây quanh xin chụp ảnh và bắt tay sau khi cắt băng khai mạc tại Đường hoa Nguyễn Huệ.
Lãnh đạo Trung ương và TPHCM cắt băng khánh thành đường hoa Nguyễn Huệ.
Lãnh đạo Trung ương và TPHCM cắt băng khánh thành đường hoa Nguyễn Huệ.

Tối 5/2, tức 27 tết, đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa với chủ đề "TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển".

Ngay phía đầu đường hoa là hai gia đình khỉ vô cùng bắt mắt. Gia đình bên trái nhìn từ hướng UBND TP ra có 5 chú, bên phải có 4 chú. Hai gia đình có 9 chú khỉ, một con số của sự may mắn trong năm mới.

Rất đông người dân tìm đến thưởng lãm đường hoa.
Rất đông người dân tìm đến thưởng lãm đường hoa.

Năm ngoái do đang thi công nên đường hoa chuyển về phía đường Hàm Nghi. Năm nay, đường hoa được tổ chức lần đầu tổ chức trên phố đi bộ. Với không gian rộng rãi và thoáng đãng, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã làm cho đường hoa Xuân Bính Thân vô cùng hoành tráng.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m. Đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ chia làm ba phân đoạn chính: Đoàn kết - Nghĩa tình, Năng động - Sáng tạo và Hội nhập - Phát triển.

Tân Bí thư Thành Ủy TPHCM, ông Đinh La Thăng được người dân vây quanh xin chụp ảnh và bắt tay sau khi cắt băng khai mạc.
Tân Bí thư Thành Ủy TPHCM, ông Đinh La Thăng được người dân vây quanh xin chụp ảnh và bắt tay sau khi cắt băng khai mạc.

Chị Amanda Nguyễn cùng chồng là anh Hùng Vũ vừa từ Mỹ về nước cũng háo hức cùng gia đình mặc áo dài ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để chụp ảnh. Chị chia sẻ: “ Hình tượng khỉ các họa sĩ Việt Nam thể hiện rất khéo tay, rất đẹp. Nó tạo cảm giác năng động, vui tươi cho bản thân thôi khi ngắm nhìn…”

Đường hoa Nguyễn Huệ được mở cửa phục vụ trong 8 ngày (tăng thêm một ngày), từ 19g ngày 5-2 (27 tháng chạp âm lịch) đến 22g ngày 12-2 (mùng 5 tết). Thời gian thu dọn từ 22g ngày 12-2 đến 10g ngày 13-2 (mùng 6 tết).

Người dân
Người dân
Gia đình khỉ.
Gia đình khỉ.
Người dân
Người dân

Phạm Nguyễn - Ngọc Tiến  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook