Người dân TP Vũng Tàu đang chủ quan, lơ là việc phòng chống Covid-19

0
Trong 2 ngày gần đây, người dân vẫn vô tư chơi đùa, tắm biển, tập trung ăn uống bất chấp lệnh cấm tập trung đông người phòng chống Covid-19.
H1 (10)

Người dân kéo nhau xuống biển.

Bước sang ngày thứ 9 thực hiện theo chỉ thị của Phủ tướng Chính phủ với nội dung quan trọng là cách ly toàn xã hội. Giãn cách xã hội đang được các trung ương địa phương cả nước thực hiện nghiêm, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số người dân còn chủ quan không thực hiện nghiêm quy định, một phần nguyên dân người dân chủ quan cũng do số lượng người nhiễm dịch Covid-19 trong cả nước đang giảm, và trong đó có cả tâm lý coi thường chỉ đạo, yêu cầu, khuyến cáo của chính quyền, ngành chức năng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam trong 2 ngày gần đây tại khu vực công viên cột cờ ở bãi sau và công viên bãi trước thuộc địa bàn TP Vũng Tàu, buổi sáng và buổi chiều là thời điểm có nhiều người đi tập thể dục và tắm biển từ 5h00 – 7h00 và từ 16h00 – 19h00 mà không đeo khẩu trang. Lực lượng CSTT Công an phường TP Vũng Tàu phải thường xuyên nhắc nhở giải tán các trường hợp tụ tập đông người, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

H2 (8)

Lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở người dân.

Theo Trung tá Chu Văn Khánh – Phó đội trưởng đội CSGT – TT, Công an TP Vũng Tàu cho biết: “Buổi sáng người dân tập thể dục rất đông, lực lượng thường xuyên nhắc nhở ý thức chấp hành tốt theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh”.

Theo tinh thần của chỉ thị 16 người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Vậy căn cứ theo chỉ thị việc hóng mát, tập thể dục, tắm biển không nằm trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Một số người dân cho rằng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh sẽ ít đi nếu mọi người làm theo hướng dẫn của bộ y tế đó là tăng cường vận động, tập thể dục hoặc chỉ cần đeo khẩu trang.

Chị Phạm Thị Thu Hương người dân sống tại TP Vũng Tàu chia sẻ: “Hằng ngày buổi sáng và chiều tôi vẫn hay ra đây tập thể dục, nhưng vẫn luôn đeo khẩu trang để bảo vệ cho gia đình và cộng đồng. Vì ở nhà miết cũng buồn lắm, chúng tôi ở đây cũng đi bộ thôi và cách xa nhau chứ không tụ tập đông người”.

Ngồi trên bờ kè hóng mát là thói quen của số đông người dân ở TP Vũng Tàu trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp nỗi lo sợ dịch bệnh Covid-19 vẫn không thể ngăn chặn được thói quen này. Lực lượng chức năng cứ giải tán điển này thì lại phát sinh điểm khác.

Trên thực tế, so với trước kia số lượng người dân tập trung tại các điểm công cộng đã giảm rất nhiều, tuy nhiên người dân vẫn sinh hoạt như trước khi sảy ra dịch bệnh, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng khá cao.

Tuệ Anh – Đình Thu

Loading...

Bình luận

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Xem thêm