Người dân TP Biên Hoà khốn khổ với con đường "nắng thì bụi, mưa thì ngập"

0
Từng được bê tông hóa không bao lâu, con đường liên khu nối các khu phố 5,6,7,9 phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.
H1

Chỉ sau một cơn mưa, đoạn đường này vốn bong tróc, hư hỏng bụi mù mịt mỗi khi có xe ben, xe tải đi qua đã biến thành lầy lội, nhếch nhách.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) vào chiều ngày 1/9, hiện trạng con đường liên khu phố có chiều dài khoảng 2km được đổ bê tông này đã xuống cấp, nhiều đoạn mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt gãy, có đoạn còn xuất hiện chi chít “ổ voi”, “ổ gà” khiến người tham gia giao thông khi di chuyển qua đây phải vừa đi vừa né. Con đường mương thoát nước chạy dài ngay giữa tâm đường được gia cố khung thép cũng bị méo mó, biến dạng.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, người dân phường Tân Phong cho biết, đoạn đường này là tuyến đường huyết mạch của nhiều hộ dân sinh sống tại phường Tân Phong thường xuyên sử dụng để lưu thông, cách đây khoảng vài năm, người dân tự bỏ tiền túi, đóng góp để đổ bê-tông xây dựng thành con đường khang trang, phục vụ cho người dân đi lại.

Từ năm 2017, khi TP Biên Hòa xây dựng hầm chui Tân Phong, con đường này lại oằn mình chia sẻ lưu lượng xe vốn dĩ lưu thông trên đoạn đường Đồng Khởi qua đường Nguyễn Ái Quốc và trở lại. Xe bé xe lớn cứ thi nhau chạy khiến con đường vì không chịu nổi nên đã xuống cấp.

Chỉ sau một cơn mưa, đoạn đường này vốn bong tróc, hư hỏng bụi mù mịt mỗi khi có xe ben, xe tải đi qua đã biến thành lầy lội, nhếch nhách, những ổ gà bị ngập nước khiến người đi qua đây rất dễ bị trơn, té nhất là người cao tuổi, phụ nữ và các em nhỏ học sinh.

Bà Tạ Thị Thanh kể lại: Tôi ở đây gần ba chục năm rồi, mỗi lần mưa lớn rất sợ, nước cứ tràn ngập tới tận trong nhà bếp. Trước đây người dân tự đóng góp tiền bê-tông hóa con đường, cũng khang trang lắm nhưng từ hồi làm hầm chui, bao nhiêu lượng xe dồn hết về đây nào là xe ben xe tải rất nhiều, khiến con đường xuống cấp chầm trọng. Chúng tôi đã đổ đất đá nhưng cũng không thể nào khắc phục được, nắng thì bụi mà mưa thì ngập, hôm nay là mưa nhỏ chứ gặp mưa lớn là khỏi đi được luôn.

Đã nhiều lần kiến nghị nhưng con đường vẫn cứ ở trong tình trạng sứt sẹo, nứt gãy, người dân chỉ mong sao tuyến đường này sớm được trở lại như cũ, để người dân cư ngụ tại đây cũng như khi di chuyển qua đây có thể thoải mái đi lại, không còn phải lo lắng nắng thì bụi, mưa thì ngập như bây giờ nữa.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận:

h2

 

h3

 

d4

 

d5

 

d6

 

d7

 

Tuệ Anh – Khương Tuyền

Bình luận

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

0
Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.
Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

0
Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm