Người dân ở vùng tâm lũ Hà Tĩnh vẫn phải dùng thuyền để đi lại

0
Tại những vùng tâm lũ ở Hà Tĩnh mặc dù nước đã rút khá nhiều nhưng người dân vẫn phải di chuyển bằng thuyền.
12

Người dân xã Cẩm Duệ vẫn phải di chuyển bằng thuyền khi nước vẫn ngập đến ngực vào ngày 21/10.

Ngày 21/10, theo ghi nhận của phóng viên tại vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ như các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà… tâm lũ của Hà Tĩnh nơi bị “nhấn chìm” trong những ngày qua. Hiện nước đã rút khá nhiều, nếu so với lúc đỉnh điểm nước đã rút được khoảng 1m tuy nhiên nhiều nước vẫn đang ngập ở mức hơn 1m. Nhà cửa của người dân vẫn đang bị bủa vây trong nước. Cả một vùng nước vẫn đang trắng xóa.

Tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên phía trên triền đê rất nhiều đoàn xe cứu trợ đã tập kết, hàng hóa, các loại nhu yếu phẩm cần thiết được vận chuyển bằng thuyền để vào vùng bị ngập. Hàng cứu trợ chủ yếu là mỳ tôm, bánh chưng, lương khô, quần áo…

14

Dù đã kê cao hơn so với mực nước lũ lịch sử vào năm 2010 nhưng lúa của người dân vẫn bị "đại hồng thủy" nhấn chìm.

Dọc tuyến đường vào trung tâm xã Cẩm Duệ nước đã rút xe tải đã có thể di chuyển vào trong. Người dân nơi đây cho biết, lũ đã lên quá nhanh chỉ trong một thời gian ngắn nước đã tràn vào nhà, họ không kịp trở tay. Dù đã kê đồ đạc lên quá mức nước lũ lịch sử vào năm 2010 nhưng năm nay nước cao hơn khoảng 70cm nên những cố gắng của người dân đều là vô ích. Năm nay lũ đã “phá kỷ lục”, hầu hết tài sản của người dân đã bị nhấn chìm.

13

Nước đã rút tại trường THCS Mỹ Duệ để lại lớp bùn dày đặc.

Tại trường THCS Mỹ Duệ đóng tại địa bàn xã Cẩm Duệ nước đã rút khỏi sàn nhà để lại lớp bùn đặc quánh, nước rút đến đâu thầy cô và một số phụ huy lập tức dọn dẹp để đảm bảo việc đón học sinh trở lại trường sau lũ.

15

Người dân xã Cẩm Duệ nhận hàng cứu trợ từ các đoàn từ thiện tại trung tâm xã.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm