Người dân đổ xô ra biển phấn khởi vớt “lộc” sau mưa lớn

0
Sóng lớn đánh dạt lượng lớn ngao vào bờ biển, hàng trăm người dân mang theo đủ các ngư cụ phấn khởi ra vớt lộc.
995

Hàng trăm người hối hả vớt "lộc biển".

Sau những ngày mưa, sóng lớn sáng ngày 26/9, người dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An phát hiện một lượng lớn ngao bị đánh dạt vào bờ. Ngay sau đó hàng trăm người dân mang theo đủ các ngư cụ ra bãi biển “hái lộc”.

Từ buổi sáng, không khi nhộn nhịp trên khắp bãi biển trải dài. Người người nhà nhà tận dụng tối đa thời gian để có thể vớt được nhiều “lộc” nhất. Người dân nơi đây cho biết rất lâu rồi mới có lượng lớn ngao dạt vào bờ như thế này.

Trên bờ những cụ già, em nhỏ tranh thủ nhặt, phân loại ngao. Người lớn khỏe mạnh mang theo ngư cụ đi ra phía xa hơn, để vớt ngao phía dưới những con sóng đang đục ngàu.

993

Ngao bị đánh dạt vào bờ rất nhiều.

Chỉ một khoảng thời gian ngắn, người dân đã có thể vớt được những bao tải chất đầy ngao. Theo người dân đây là loại Ngao Bông rất thơm ngọt. 

Theo lãnh đạo UBND phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, sóng cuộn mạnh nên ngao bị đánh dạt vào bờ biển, người dân thấy vậy nên đổ xô ra "vớt lộc". Từ tối qua cho đến sáng nay (26/9), bà con thấy ngao dạt vào bờ biển nên đã đổ xô ra đi nhặt về để ăn, loại ngao này rất ngon, nhưng ít khi xuất hiện… Theo kinh nghiệm của bà con dân biển, việc ngao bỗng dưng dạt vào bờ biển không có hiện tượng gì lạ, đó là do ảnh hưởng của áp thấp.

997

Đây là loại Ngao Bông rất thơm, ngọt.

Loại ngao này sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, thịt trắng đục, khá ngọt và có tính mát. Hiện, trên thị trường loại ngao tím này đang được bán với giá dao động từ 10-20 nghìn đồng/kg.

998

 

994

 

992

Người dân nơi đây cho biết, rất lâu rồi mới có lượng ngao lớn đến vậy dạt vào bờ.

 

 

Quang Phong

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook