Người dân chủ động giao nộp hung khí nóng

0
Được vận động, nhiều người dân đã chủ động mang dao, mã tấu, súng đạn tự chế,... đến nộp cho công an địa phương.
nhieu sung hung khi tu che duoc giao nop

Nhiều hung khí tự chế được giao nộp.

Nhơn Trạch (Đồng Nai) là địa phương ở vùng giáp ranh giữa Đồng Nai với TP HCM và Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên khá phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Tuy nhiên thời gian qua chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã ra sức triệt phá, truy quét tội phạm,... để đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân.

Song song đó công an các địa phương cũng thường xuyên vận động người dân tự nguyện giao nộp để thu hồi nhiều hung khí nóng, súng đạn,....

Cụ thể, nhờ đó mà từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Nhơn Trạch đã thu hồi và vận động nhân dân giao nộp 205 dao tự chế, 14 súng cồn, thể thao, súng hơi, súng bắn đạn nhựa, súng công cụ hỗ trợ và 34 viên đạn các loại.

Đặc biệt các cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện Nhơn Trạch đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt hiệu quả, góp phần bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành liên quan và chỉ đạo công an các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tự giác giao nộp, vừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Để tiếp tục thu hồi thêm nhiều hung khí nóng, súng đạn,... thì thời gian tới, Công an huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện, công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Công an cũng tiến hành trao đổi, chia sẻ với người dân, đi sâu đi sát vào cuộc sống của người dân địa phương để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân.

Anh N.V.T. ngụ huyện Nhơn Trạch cho biết sau khi được công an đến vận động anh đã tự nguyện giao nộp một số mã tấu tự chế để đảm bảo an toàn, tránh điều đáng tiếc xảy ra khi nóng giận. Anh T. cũng mong muốn người dân chủ động thực hiện theo lời vận động của công an địa phương.

Hải Sơn - Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook