Người dân chờ cầu Cát Lái nối đôi bờ sông, rút ngắn khoảng cách lưu thông

0
Hiện nay người dân TP HCM và huyện Nhơn Trạch đang mong chờ cầu Cát Lái sớm được khởi công xây dựng.
Cau cat lai

Hình minh họa.

Từ trước đến nay người dân hai bên sông thuộc TP HCM và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đều mong chờ cầu Cát Lái sẽ được xây dựng để giảm tải áp lực giao thông. Bởi hiện nay vào các giờ cao điểm như sáng, chiều, các dịp lễ phà Cát Lái và đường dẫn lên phà thường xuyên kẹt cứng khiến đường đến nơi làm việc, đường về nhà của người dân trở nên xa hơn.

Nhưng tính đến nay, mặc dù TP HCM, Đồng Nai đã liên tục đưa ra nhiều kế hoạch liên quan đến xây dựng cầu Cát Lái nối đôi bờ nhưng mọi thứ vẫn chưa được quyết. Do đó hiện nguời dân tiếp tục phải dài cổ chờ đợi cây cầu chính thức khởi công xây dựng và chưa biết khi nào mong ước thành hiện thực.

Trong khi đó liên quan đến việc xây cầu Cát Lái, tính đến nay theo Sở Kế hoạch – Đầu tư thì hiện nay, Sở đã nhận được hồ sơ của 8 nhà đầu tư đấu thầu thực hiện dự án BOT xây dựng cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với TP HCM.

Tuy nhiên, hiện nay do 2 địa phương vẫn chưa thống nhất được phương án xây dựng cầu Cát Lái nên chưa thể triển khai các bước tiếp theo.

Trước đó vào cuối tháng 1/2021, Sở GT-VT của 2 địa phương đã có buổi làm việc chuẩn bị cho cuộc họp giữa lãnh đạo 2 địa phương liên quan đến dự án xây dựng cầu Cát Lái.

mo phong cau Cat Lai

Mô phỏng cầu Cát Lái.

Sau cuộc họp, Sở GT-VT TP HCM đã đề nghị Sở GT-VT Đồng Nai tổ chức hoàn thiện báo cáo phương án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái gửi về Sở GT-VT TP HCM trong thời gian sớm nhất để Sở GT-VT TP HCM chủ trì, tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan, từ đó thống nhất các nội dung phục vụ cuộc họp giữa lãnh đạo 2 địa phương.

Sở GT-VT TP HCM cũng đề nghị UBND TP.Thủ Đức hỗ trợ có văn bản chính thức, cung cấp tình hình thực hiện các đồ án quy hoạch xây dựng, hiện trạng, pháp lý các dự án có liên quan đang triển khai trong khu vực (liên quan các phương án tuyến) gửi Sở GT- VT tỉnh Đồng Nai, làm cơ sở để đơn vị tư vấn nghiên cứu, đánh giá mức độ ảnh hưởng, tính khả thi của các phương án thiết kế cầu nhằm chuẩn bị đầy đủ thông tin các phương án tuyến cầu thay phà Cát Lái, về cơ sở pháp lý, quy mô kinh tế kỹ thuật, tính khả thi của dự án…; làm cơ sở phục vụ cuộc họp giữa lãnh đạo 2 địa phương.

Bà Nguyễn Thị Én, người dân TP HCM cho biết bà rất mong chờ cầu Cát Lái được xây dựng vì hơn chục năm qua bà đã phải sống trong sự mệt mỏi của kẹt xe, chờ phà mỗi lần từ nhà đến công ty và công ty về nhà. Bà Én hi vọng ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ, hai địa phương sớm có ý kiến thống nhất để cây cầu nối hai bờ sông được khởi công sớm, cuộc sống người dân đỡ vất vả, khổ cực hơn trong vấn đề lưu thông.

“Từ nhà tôi qua Nhơn Trạch để làm công ty là 15km nhưng thời gian chờ phà có khi mất cả tiếng đồng hồ. Sáng đi làm muốn leo lên được phà là chịu cảnh kẹt xe dài cả vài cây số và tối tan làm về cũng chịu nỗi khổ tương tự. Vì thế bao năm nay khi nghe dự án xây dựng cầu Cát Lái chúng tôi đã rất phấn khởi. Vậy mà giờ lại đang tiếp tục chờ, chưa biết khi nào người ta xây cầu”, bà Én chia sẻ.

Cùng chung mong ước về cây cầu như bà Én, anh Nguyễn Văn Năm người dân huyện Nhơn Trạch cũng ngày đêm mong ngóng cây cầu được xây dựng.

“Tôi thấy Nhơn Trạch sát bên TP HCM nhưng hiện nay vẫn xem như gần nhà xa ngõ. Muốn đi vào TP HCM chờ được phà cũng mất mấy chục phút đến cả tiếng nên ai cũng ước có cây cầu, tăng ga qua cầu là tới TP HCM, có việc gì cũng thuận tiện. Mong ngành chức năng vì người dân mà sớm xây cầu để rút ngắn khoảng cách giao thông, phát triển kinh tế vùng Nhơn Trạch của chúng tôi”, anh Năm nói.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm