Người dân Cẩm Mỹ hào hứng chờ nước sạch

0
Sau nhiều năm không có nước sạch sử dụng thì đến nay có đơn vị đã đầu tư dự án cung cấp nước sạch cho huyện Cẩm Mỹ, thông tin này khiến người dân địa phương rất vui mừng.
Đơn vị đang thi công dần các hạng mục để sớm đưa nước sạch về Cẩm Mỹ

Đơn vị đang thi công dần các hạng mục để sớm đưa nước sạch về Cẩm Mỹ

Gần đây, sau nhiều năm căn cứ vào tình hình thực tế tại các địa phương, UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận cho Công ty CP Cấp nước Gia Tân đầu tư dự án cung cấp nước cho khu vực huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Mục đích để cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện và dự kiến cuối năm 2022 dự án sẽ đi vào hoạt động.

Theo lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ, nhiều năm qua địa phương rất mong muốn có nguồn nước sạch bởi nguồn nước ngầm tại địa phương đang bị sụt giảm nghiêm trọng.

Hiện nay lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ đã làm việc với nhà đầu tư dự án nước sạch và thống nhất hướng tuyến, lộ trình cấp nước cho các khu vực dân cư và khu, cụm công nghiệp.

Nhà đầu tư cũng cam kết cuối năm 2022, một số khu vực trên địa bàn huyện có nước sạch và tới năm 2023 thị trấn Long Giao sẽ có nước. Riêng những khu vực còn lại sẽ có nước sạch theo tiến độ dự án. Còn các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện sẽ có nước sạch khi có nhà đầu tư hạ tầng.

Với việc sắp có nước sạch lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ cùng người dân đã rất vui mừng phấn khởi vì sắp được sử dụng nguồn nước sạch. Bởi nhiều năm qua do thiếu nước sạch nên một số nhà đầu tư hạ tầng từng đến địa phương tìm hiểu rồi từ chối vì lý do thiếu nước sạch. Do đó, chính quyền và người dân rất mong dự án này sẽ hoàn thành đúng tiến độ để có nước sớm, thu hút nhà đầu tư.

Về vấn đề này đại diện Công ty CP Cấp nước Gia Tân cho hay, tháng 9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3328/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty CP Cấp nước Gia Tân. Theo quyết định này, công ty sẽ thực hiện việc cấp nước sạch cho khu vực phía Đông của tỉnh Đồng Nai, trong đó có huyện Cẩm Mỹ.

Công ty đã thống nhất với huyện Cẩm Mỹ đầu tư 2 tuyến ống, một tuyến từ TP.Long Khánh về trung tâm huyện và một tuyến từ ngã tư Dầu Giây về các khu công nghiệp theo tỉnh lộ 763. Lưu lượng cấp nước ban đầu khoảng 30 ngàn m3/ngày đêm cho 2 tuyến. Về tiến độ, công ty đã nhập về ống gang, có mặt bằng đặt 3 trạm bơm tăng áp. Công ty đang hoàn tất thủ tục pháp lý để triển khai dự án.

Bà Nguyễn Thị An, người dân huyện Cẩm Mỹ chia sẻ rằng bà vui và hàng xóm bà cũng tương tự bởi bà mong chờ có nước sạch đã lâu. Hiện nay theo hứa hẹn của nhà đầu tư thì không lâu nữa bà con sẽ được dùng nước sạch.

Hải Sơn – Giáp Dần

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế