Người dân buồn lắm Chủ tịch ơi!

0
Mấy ngày qua, dư luận thông tin việc tổ chức của Nhật Bản họ phản bác phát ngôn của Chủ tịch mình. Đọc, ngẫm mà buồn thay.
10-1565265965-width4240height2832

Ảnh minh hoạ.

Cả một dòng sông đen kịt, nổi tiếng cả đất nước về sự ô nhiễm, nhiều năm không được xử lý. Đến nỗi, cứ đi qua dòng Tô Lịch, người dân Thủ đô lại ngán ngẩm vì mầu đen và sự nồng nặc của hôi thối mỗi khi trời "trở gió". Nay, có tổ chức của nước bạn sang xin phép thử nghệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor, một công nghệ cực kỳ tiên tiến, mà lại làm miễn phí, tất cả vì nhân dân Thủ đô. 

Với mục đích không thể chính đáng hơn đó là “giúp người dân Hà Nội bớt khổ”. 

Ấy thế mà, lúc đứng trên bục phát biểu Chủ tịch TP Hà Nội lại nói rằng, họ làm mà không xin phép. Chính lời nói này mà người Nhật cho rằng, phải công bố rõ thông tin vì “Trách nhiệm, khí phách, nhân cách của một người Nhật”. 

Đại diện tổ chức của Nhật Bản bày tỏ sự thất vọng nếu như lòng tốt của họ "không đặt đúng chỗ".

Buồn thay. 

Vâng, lòng tốt của một dân tộc gửi đến một dân tộc bằng cả trách nhiệm và lòng tin. Trong một văn bản mà tổ chức của Nhật Bản phát đi, họ trưng hết ra những thông số, những dòng tin mà nhiều cơ quan của Hà Nội đều nhận được, từ chuyện “đồng ý” hay “không đồng ý”. Ai đúng, ai sai thì đã rõ. Dấu đỏ, nhưng chữ ký thì có mầu tối.

Chủ tịch ơi, dòng sông có khúc - người cũng có lúc, nếu thấy mình sai mà không dám nhận há chẳng phải bậc trượng phu sao, chứ đừng đổ lỗi cho người "đánh máy". Xin lỗi, đâu phải khó chi, người dân buồn thì có, nhưng họ vẫn chờ một lời xin lỗi, xin lỗi với nhân dân.

Xin lỗi vì lòng tự tôn dân tộc. 

Bút Chì

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm