Pháp Luật Plus - Người dân buồn lắm Chủ tịch ơi!

Người dân buồn lắm Chủ tịch ơi!

0
Mấy ngày qua, dư luận thông tin việc tổ chức của Nhật Bản họ phản bác phát ngôn của Chủ tịch mình. Đọc, ngẫm mà buồn thay.
10-1565265965-width4240height2832

Ảnh minh hoạ.

Cả một dòng sông đen kịt, nổi tiếng cả đất nước về sự ô nhiễm, nhiều năm không được xử lý. Đến nỗi, cứ đi qua dòng Tô Lịch, người dân Thủ đô lại ngán ngẩm vì mầu đen và sự nồng nặc của hôi thối mỗi khi trời "trở gió". Nay, có tổ chức của nước bạn sang xin phép thử nghệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor, một công nghệ cực kỳ tiên tiến, mà lại làm miễn phí, tất cả vì nhân dân Thủ đô. 

Với mục đích không thể chính đáng hơn đó là “giúp người dân Hà Nội bớt khổ”. 

Ấy thế mà, lúc đứng trên bục phát biểu Chủ tịch TP Hà Nội lại nói rằng, họ làm mà không xin phép. Chính lời nói này mà người Nhật cho rằng, phải công bố rõ thông tin vì “Trách nhiệm, khí phách, nhân cách của một người Nhật”. 

Đại diện tổ chức của Nhật Bản bày tỏ sự thất vọng nếu như lòng tốt của họ "không đặt đúng chỗ".

Buồn thay. 

Vâng, lòng tốt của một dân tộc gửi đến một dân tộc bằng cả trách nhiệm và lòng tin. Trong một văn bản mà tổ chức của Nhật Bản phát đi, họ trưng hết ra những thông số, những dòng tin mà nhiều cơ quan của Hà Nội đều nhận được, từ chuyện “đồng ý” hay “không đồng ý”. Ai đúng, ai sai thì đã rõ. Dấu đỏ, nhưng chữ ký thì có mầu tối.

Chủ tịch ơi, dòng sông có khúc - người cũng có lúc, nếu thấy mình sai mà không dám nhận há chẳng phải bậc trượng phu sao, chứ đừng đổ lỗi cho người "đánh máy". Xin lỗi, đâu phải khó chi, người dân buồn thì có, nhưng họ vẫn chờ một lời xin lỗi, xin lỗi với nhân dân.

Xin lỗi vì lòng tự tôn dân tộc. 

Bút Chì

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết