Pháp Luật Plus - Người dân biển Quảng Phúc quằn quại sống chung với rác

Người dân biển Quảng Phúc "quằn quại" sống chung với rác

0
Từ nhiều năm nay gười dân sống ven bờ biển phường Quảng Phúc (Thị Xã Bà Đồn, Quảng Bình) đã là nơi tập kết rác của người dân nơi đây.

Chạy dọc theo bờ sông kênh mương thủy lợi kể cả ruộng của người dân rác được chất thành từng đống hỗn tạp kể cả rác sinh hoạt, rác từ đóng tàu và từ ngoài biển tấp vào.

Rác được tập kiết theo dọc bờ sông.
Rác được tập kiết theo dọc bờ sông.

Tình trạng đổ phế thải rác thải thật sự nghiêm trọng nhưng không thấy chính quyền sở tại hay cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, tiến hành thu dọn để trả lại cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hệ thống thủy lợi cũng thành nơi chứa rác.
Hệ thống thủy lợi cũng thành nơi chứa rác.

Khi được hỏi vì sao rác lại đổ lung tung anh Hùng (một người dân sống tại đây) cho biết: “Ôi bờ sông để đổ rác chứ để làm chi nữa” với sự thờ ơ vô ý thức của người dân đã khiến nơi đây thành những bải chứa rác bất đắc dĩ.

Bò cũng được chăn chung với những bải rác
Bò cũng được chăn chung với những bải rác

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác thải tràn lan quanh bờ biển một phần là do ý thức kém của người dân nơi đây, phần khác cũng là do chính quyền địa phương không xử lý nghiêm ngặt các hành vi sai phạm.

Rác được đổ đầy bên kè của bờ sông.
Rác được đổ đầy bên kè của bờ sông.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

0
“về lâu dài sẽ phát sinh, thậm chí bùng phát, vì bần cùng sinh đạo tặc”, đại biểu Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cảnh báo.

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.