Người dân biển Quảng Phúc "quằn quại" sống chung với rác

0
Từ nhiều năm nay gười dân sống ven bờ biển phường Quảng Phúc (Thị Xã Bà Đồn, Quảng Bình) đã là nơi tập kết rác của người dân nơi đây.

Chạy dọc theo bờ sông kênh mương thủy lợi kể cả ruộng của người dân rác được chất thành từng đống hỗn tạp kể cả rác sinh hoạt, rác từ đóng tàu và từ ngoài biển tấp vào.

Rác được tập kiết theo dọc bờ sông.
Rác được tập kiết theo dọc bờ sông.

Tình trạng đổ phế thải rác thải thật sự nghiêm trọng nhưng không thấy chính quyền sở tại hay cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, tiến hành thu dọn để trả lại cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hệ thống thủy lợi cũng thành nơi chứa rác.
Hệ thống thủy lợi cũng thành nơi chứa rác.

Khi được hỏi vì sao rác lại đổ lung tung anh Hùng (một người dân sống tại đây) cho biết: “Ôi bờ sông để đổ rác chứ để làm chi nữa” với sự thờ ơ vô ý thức của người dân đã khiến nơi đây thành những bải chứa rác bất đắc dĩ.

Bò cũng được chăn chung với những bải rác
Bò cũng được chăn chung với những bải rác

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác thải tràn lan quanh bờ biển một phần là do ý thức kém của người dân nơi đây, phần khác cũng là do chính quyền địa phương không xử lý nghiêm ngặt các hành vi sai phạm.

Rác được đổ đầy bên kè của bờ sông.
Rác được đổ đầy bên kè của bờ sông.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Xem thêm