Người bị cách ly phải tự chi trả chi phí cách ly

0
Một trong những nội dung được đề cập trong văn bản hỏa tốc của UBND Quảng Ninh nêu rõ, người cách ly phải tự chi trả chi phí cách ly.

Tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành thực hiện đồng bộ các biện pháp cứng rắn trong công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, ngày 06/4/2020 UBND Tỉnh đã ban hành văn bản hỏa tốc số 2198/UBND-DL1 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có đề cập rõ về việc, người cách lý phải tự chi trả chi phí cách ly.

Văn bản hảo tốc nêu “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT -TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-l9 ngày 06/4/2020, theo đó đã xác định phải thực hiện nghiêm, triệt để các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra trong giai đoạn cao điểm cách ly xã hội; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời tập trung triển khai một số nội dung như sau:

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly y tế tập trung tẩt cả người đến từ/đi qua vùng dịch theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông bảo số 1709/TB-TU ngày 18/3/2020 của Thường trực Tỉnh ủy.

444

Các tổ chốt kiểm tra phòng chống bệnh dịch được thành lập tại các tuyến đường trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Đối với tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Ninh, người rời tỉnh Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về (trừ các trường hợp được phép theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn số 2601/KGVX-VPCP ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ) đều phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày.

Yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành: Công an Tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch, các tổ tự quản của các địa phương thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, kiên quyết đưa đi cách ly tất cả các trường hợp nêu trên.

555

Lực lượng CSGT điều hướng các phương tiện và trạm, chốt kiểm tra.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố bố trí cơ sở cách ly bắt buộc đối với các trường hợp nêu trên, chi phí cách ly do người phải cách ly chi trả.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo dừng triệt để các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển…, không để người dân tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc tập trung không quá 2 người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khâu trang ở nơi đông người, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại, các khu chợ, xử lý nghiêm những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang.

3333

Các cán bộ chức năng liên ngành tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt các tài xế.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động giám sát của các Tổ tự quản tại các tổ dân, khu phố, thôn bản theo hướng bổ sung các lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên có sức khỏe, nhiệt tình tham gia công tác giám sát y tế, kịp thời phát hiện các trường hợp đến từ/đi qua vùng dịch tại địa bàn để báo cáo và đưa đi cách ly y tế tập trung; theo dõi các dấu hiệu dịch tễ của nhân dân trên địa bàn.

Trong thời gian cách ly xã hội trùng với dịp lễ Phục Sinh, lễ Phật Đàn. Đề nghị người chủ trì, đứng đầu các cơ sở tôn giáo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ hướng dẫn các giáo dân, tín đồ, phật tử tại cơ sở thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chinh phủ, kiên quyết không để tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

666

Huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc thực hiện công tác phòng chống bệnh dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh xây dựng kịch bản tuyên tryền hàng ngày, hàng tuần để thông tin đến người dân không được chủ quan, kiên quyết thực hiện nghiêm, triệt để các quy định về phòng chống dịch.

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các địa phương quản lý chặt chẽ, phát hiện và xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của tỉnh về phòng chống dịch; các trường hợp lợi dụng thời gian nghỉ làm việc tại nhà để di chuyển, làm các công việc khác trái quy định”, văn bản hỏa tốc nêu rõ.

Video các phương tiện tham gia giao thông lưu thông vào khu vực thực hiện kiểm tra y tế tại các chốt phòng chống dịch bệnh.

Theo thống kê, đến thời điểm ngày 6/4, tại Quảng Ninh chỉ có 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 50 và bệnh nhân số 149, sức khỏe của 2 bệnh nhân này ổn định. Các cơ sở y tế cũng đang theo dõi cách ly điều trị cho cho 86 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, hiện tất cả các kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2.

Bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chủ động, tích cực với những giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương trong tỉnh đã bố trí thêm khu vực cách ly tập trung nâng khả năng thu dung của Quảng Ninh lên 4.647 chỗ. Tổng số người đang được cách ly là 1.094 người.

Đến nay Quảng Ninh đã đón 29 chuyến bay an toàn về Sân bay Vân Đồn; tổ chức phân luồng cách ly cho 4.338 hành khách nhập cảnh về Việt Nam, trong đó có 839 người nước ngoài. Quảng Ninh đã thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0h00 ngày 1/4 theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm