Người bán vé số dạo ở TP.HCM sẽ nhận tiền hỗ trợ trước 10/4

0
Người bán vé số dạo sẽ nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 trước ngày 10/4, mức hỗ trợ 750.00 đồng/người.
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tại buổi họp báo  Ảnh: Hồ Văn

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tại buổi họp báo Ảnh: Hồ Văn

Trước câu hỏi của PV VietNamNet: “Người bán vé số dạo sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong hay sau thời gian cách ly toàn xã hội. Vì sao, ban đầu thống kê khoảng 6.000 người, nay lại nâng lên 12.000 người?”

Trả lời vấn đề trên, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, sẽ cố gắng hết sức để người bán vé số dạo nhận được tiền hỗ trợ trước 10/4, chi từ quỹ phòng chống Covid-19. Mỗi người nhận 50.000 đồng/người/ngày, trong 15 ngày, tổng số tiền được nhận là 750.000 đồng.

“Sẽ chi tiền hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong thời gian đang cách ly toàn xã hội, chứ hỗ trợ sau ngày cách ly thì không còn ý nghĩa gì gọi là hỗ trợ ảnh hưởng từ dịch nữa”, lời ông Tấn.

Theo ông Tấn, người bán vé số đạo trên địa bàn bước đầu thống kê gần 6.000 người. Sau này, khi Chủ tịch TP chỉ đạo thống kê chính xác hơn, để không sót đối tượng nào, do đó 24 quận, huyện khảo sát lại thì số đối tượng tăng lên gần 12.000 người và chưa dừng lại.

“Lực lượng cán bộ hơi mỏng, thống kê chưa sát, nay làm lại thì sát hơn. Trong quá trình làm chúng tôi cũng chỉ đạo cấm lợi dụng chính sách này để làm sai mục đích, đối tượng. Cũng lo sót và trùng số người, nhưng trên hết là tinh thần 'nhường cơm sẽ áo' trong thời khó khăn dịch Covid-19.

Riêng với các đối tượng hưởng hỗ trợ 3 tháng như công nhân mất việc làm (mỗi tháng 1 triệu đồng/người), người có công với cách mạng và đối tượng chính sách (500.000 đồng/người), hộ nghèo và cận nghèo (1 triệu/tháng)… có thể nhận tiền hỗ trợ muộn hơn.

Về các trường hợp khác, theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, TP có 415.000 DN đang hoạt động với khoảng 3,2 triệu công nhân. Qua khảo sát có 75% doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khả năng giảm từ 25-30% công nhân làm việc, tương ứng với 600.000 công nhân mất việc làm, mất thu nhập.

Về hộ nghèo, cận nghèo TP có 32.000 hộ, qua thống kê có khoảng 9.000 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp, ngưng mua bán. TP hỗ trợ 1 triệu/hộ trong ba tháng, giúp họ vượt qua khó khăn.

“Tuy nhiên, chỉ những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mới được hỗ trợ, không phải ai cũng nhận được hỗ trợ này”, ông Tấn cho hay.

Với người có công, hiện có 43.000 người hưởng chế độ hàng tháng, TP đã khảo sát hộ nào bị ảnh hưởng trực tiếp hỗ trợ 3 tháng, mỗi tháng 500.000 đồng, có khoảng 15.000 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp được nhận...

Hồ Văn  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Xem thêm