Pháp Luật Plus

Nghĩa trang quá tải do Covid-19, Italia đang trải qua những ngày tháng kinh hoàng nhất trong lịch sử

0
Nghĩa trang tại Bergamo hiện không thể tiếp nhận số người tử vong trong thành phố khi mà có hơn 4.300 người nhiễm và ít nhất 93 người tử vong.

Truyền thông Italy đưa tin, nghĩa trang tại Bergamo của nước Ý hiện không thể tiếp nhận số người tử vong trong thành phố khi mà có hơn 4.300 người nhiễm và ít nhất 93 người tử vong.

BF99B179-7FB3-4BC6-ACA1-8CFC3422DE8C.

15 chiếc xe quân đội được huy động để di quan các nạn nhân Covid-19 ngay trong đêm. Ảnh: EPA

Các nhà xác không còn chỗ, nhân viên hỏa táng xử lý 24 thi thể mỗi ngày, kể cả những người không phải bệnh nhân Covid-19. Như vậy, thi thể của các nạn nhân nhiễm Covid-19 phải chuyển đến các tỉnh lân cận. 15 xe tải cùng 50 binh sĩ đã được điều động để di chuyển các thi thể đến các tỉnh lân cận.

Có khoảng 70 quan tài trong đám rước nghiệt ngã đêm qua khi các thi thể được đưa từ nhà hỏa táng ra đường cao tốc, rời khỏi Bergamo. Giacomo Angeloni, quan chức địa phương phụ trách các nghĩa trang ở Bergamo cho biết nhà hỏa táng xử lý khoảng 24 thi thể mỗi ngày, gần gấp đôi mức tối đa bình thường.

Chính quyền Bergamo đã kêu gọi giúp đỡ hỏa táng sau khi bị quá tải bởi số người chết. Những hàng ghế của nhà thờ hỏa táng đã bị tháo gỡ để có không gian đặt nhiều quan tài hơn mỗi ngày.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014

0
Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Xem thêm