Pháp Luật Plus - Nghị sỹ Anh bác Brexit mà không thỏa thuận

Nghị sỹ Anh bác Brexit mà không thỏa thuận

0
Tối 13/3, (tức rạng sáng 14/3, giờ Hà Nội), các nghị sỹ Anh đã có hơn 1 tiếng đồng hồ để bỏ phiếu quyết định việc liệu Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận hay không. Kết quả cuối cùng, họ bác bỏ việc rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận.
Các nghị sỹ Anh bỏ phiếu tại Hạ viện bác bỏ việc Brexit không thỏa thuận.
Các nghị sỹ Anh bỏ phiếu tại Hạ viện bác bỏ việc Brexit không thỏa thuận.

Việc các nghị sỹ Anh không chấp nhận thỏa thuận sửa đổi của Thủ tướng Anh Theresa May, cũngkhông chấp nhận rời EU không có thỏa thuận, nước này sẽ phải hoãn lại kế hoạch rời EU theo dự kiến vào ngày 29/3.

Dưới đây là một số diễn biến chính của cuộc bỏ phiếu gay cấn này19h ngày 13/3 (tức 2 giờ sáng 14/3, giờ Hà Nội): Caroline Spelman, nghị sỹ của đảng Bảo thủ Anh từ chối thay đổi bản sửa đổi của mình nhằm loại bỏ việc Brexit không thỏa thuận - nhưng Yvette Cooper, nghị sỹ Công đảng Anh, một trong những người ký kết, lại thúc đẩy việc không thể không có thỏa thuận.

19h16: Các nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ bản sửa đổi với kết quả bỏ phiếu sát nút 312-308, đánh bại chính phủ.19h21: Có những lời xì xào rằng chính phủ hiện đã đưa ra kế hoạch chống lại việc Brexit không thỏa thuận bởi vì họ đã sửa đổi để loại trừ khả năng Brexit không thỏa thuận trong mọi tình huống. Bắt đầu có những tin đồn về việc một số bộ trưởng sẵn sàng từ chức để phản đối đề nghị của chính phủ.

19h33: Các nghị sỹ phản đối thỏa hiệp Malthouse, một sửa đổi có lợi cho việc Brexit không thỏa thuận với tỉ lệ phiếu bầu là 374-164.

19h42: Nghị sỹ Tory cố gắng buộc Hạ viện bỏ phiếu chống lại bản sửa đổi mà họ đã ủng rất hiệu quả. Một số bộ trưởng nội các được cho là từ chối.

19h49: Thủ tướng Anh Theresa May lại thất bại, với biên độ thất bại tăng từ 4 lên 43.

19h55: Bà May nói với các nghị sỹ quốc hội rằng, nếu họ không sớm ủng hộ một thỏa thuận, bà sẽ phải kích hoạt điều khoản 50 của Hiệp ước Lisbon, tức là hoãn thời gian Brexit.

20h01: Một số cái tên bộ trưởng chính phủ nổi lên như Amber Rudd, David Gauke, những người chống lại cuộc bỏ phiếu này, và tiếp tục thêm một số cái tên được đồn rằng họ có thể buộc phải từ chức.

20h09: Sarah Newton, bộ trưởng phụ trách lương hưu đã từ chức sau khi bỏ phiếu chống lại chính phủ.

Hà Thu  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Giữ tuổi hưu, tăng ngày nghỉ

Giữ tuổi hưu, tăng ngày nghỉ

0
Tăng tuổi nghỉ hưu là không thiết thực, nhưng nếu tăng sự quan tâm đến ngày nghỉ và lao động đặc thù thì mang lại giá trị nhân văn cho công nhân.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.