Pháp Luật Plus

Nghỉ dịch Covid-19, người dân TP Vinh "đua nhau" đi tập thể dục

0
Thực hiện cách ly toàn xã hội, trên các tuyến đường ở TP Vinh vắng bóng người, nhưng ở hồ điều hòa dân vẫn tập trung đi dạo, tập thể dục…
119

Trên các tuyến đường chính TP Vinh vắng phương tiện tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, sẽ cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Thời gian này người dân không được tập trung đông người, hạn chế đi ra đường, chỉ đi ra khi cần thiết để mua nhu yếu phẩm, khi ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau 2m; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Trên các tuyến đường chính của TP Vinh, Nghệ An giảm hẳn lượng phương tiện tham gia giao thông, vắng bóng người.

229

Những ki ốt, hàng quán không kinh doanh những mặt hàng, nhu yếu phẩm cần thiết đã đóng cửa "chống dịch"

 

Khu vực chợ Vinh trung tâm đầu mối, phân phối hàng hóa chính cho thành phố hàng ngàn ki ốt kinh doanh phía trong đình cũng đóng cửa, chỉ còn những khu vực quầy bán thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết vẫn mở cửa phục vụ người dân. Hàng quán kinh doanh, ki ốt nhỏ lẻ dọc các tuyến đường cũng đã đóng cửa để “chống dịch”.

Tuy nhiên vào các buổi chiều, hoặc sáng sớm tại khu vực Hồ điều hòa (xã Hưng Lộc, TP Vinh) vẫn tập trung khá đông người đổ về đây tập thể dục, đi dạo… Nơi đây vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng có không gian thoáng đãng ít phương tiện tham gia giao thông nên trở thành địa điểm lý tưởng để tập thể dục, giải trí…

339

Tại khu vực hồ điều hòa vẫn đông người tập trung tập thể dục.

Có những tốp đạp xe đạp, những nhóm đi bộ, tập thể dục, câu cá… thậm chí một số thiếu niên còn đá bóng ở những khu vực trống trải… mà “quên” đi việc cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường nếu không thực sự cần thiết.

559

đạp xe...

449

chơi thể thao...

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm