Nghe Tướng biên phòng trải lòng về cuộc chiến chống giặc covid-19

0
Đã có 64 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng (BĐBP) tạm hoãn việc riêng, trong đó có 3 người không kịp về chịu tang người thân, 30 người hoãn tổ chức lễ kết hôn..., tình nguyện ở lại đơn vị cùng đồng đội tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, toàn hệ thống Chính trị Việt Nam và hàng triệu người dân Việt Nam đang tập trung, nêu cao tinh thần “chiến đấu” với dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp và ngày càng có nguy cơ lan rộng, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), một trong những lực lượng quan trọng ngăn chặn "giặc" covid-19 xâm nhập vào lãnh thổ.

Theo Trung tướng, Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, cán bộ, chiến sĩcácđơnvịđãnỗlựcvượtquamọi khó khăn, gian khổ, cùng với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân ở khu vực biên giới, tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào nội địa và đơn vị.

3

 

Trên dọc tuyến biên giới đất liền, trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt, nhưng các lực lượng Biên phòng đã tổ chức hàng ngàn tổ, đội với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, không để dịch bệnh lây truyền qua biên giới. Đồng thời tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch đạt hiệu quả tích cực.

Các trường biên phòng cùng các cán bộ chiến sĩ, các đơn vị tuyến biển đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh điều động của Bộ Tư lệnh tăng cường phối thuộc cho các đơn vị trọng điểm trên tuyến biên giới tham gia phòng, chống dịch bệnh... Đặc biệt, nhiều đồng chí đã gác lại tình cảm riêng, hoãn làm đám cưới, không về tổ chức Lễ cưới con, không thể đưa con bị ốm nặng đi bệnh viện chữa trị..., để ở lại cùng đồng đội tham gia phòng, chống dịch.

Những việc làm trên của lực lượng Bộ đội Biên phòng đã góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, truyền thống gắn bó máu thịt với nhân dân của người lính quân hàm xanh được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao.

4

 

Đặc biệt, tại phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thấu hiểu và chia sẻ với cán bộ chiến sĩ BĐBP: “Ngay mùa dịch Covid-19 này, lực lượng BĐBP cũng vất vả lắm, phải ngủ lán trại ngay đường mòn, lối mở. Đồn là nhà, mà có được ở trong đồn đâu”. “Các đơn vị đã kịp thời động vỉên các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống giặc, biểu dương, khen ngợi những việc làm có ý nghĩa cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng toàn lực lượng đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua,” Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chia sẻ. Trong thời gian tới, tình hình dịch

Covid-19 được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn kéo dài, Tư lệnh BĐBP đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị toàn lực lượng quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước, tập trung cao độ, quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách đã đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

Các cơ quan, đơn vị duy trì chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chống dịch, trực phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, rà soát lại các phương án, kế hoạch để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ ở các trạng thái, cấp độ dịch cao hơn khi có lệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP xứng đáng là một chiến sĩ quân hàm xanh xung kích trên tuyến đầu biên cương của Tổ quốc.

Mỵ Châu

Loading...

Bình luận

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014

0
Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Xem thêm