Nghệ An và Hà Tĩnh ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19

0
Tối ngày 16/8, Nghệ An và Hà Tĩnh ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối ngày 16/8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An trên địa bàn ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

aanh

Kết quả xét nghiệm xác định thêm 23 trường hợp ở Nghệ An và Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể 3 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh gồm, N.T.L (SN 1976) buôn bán chợ đầu mối, có địa chỉ tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân hàng ngày đi chợ đầu mối ở TP Vinh mua hoa quả sau đó về bán tại chợ cóc. Ngày 14/8 bệnh nhân thấy trong người mệt mỏi, đau đầu, sốt. Ngày 15/8 đến trạm y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn về cách ly tại nhà. Ngày 16/8 xuống trung tâm y tế huyện Nghi Lộc để test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, chiều ngày 16/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là: N.N.Đ (SN 1994) làm việc tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. Bệnh nhân là F1 của L.T.T.X. đã được công bố trước đó. Ngày 15/8 sau khi bệnh nhân được thông tin lên UBND xã Hưng Thịnh lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Trường mầm non xã Hưng Thịnh. Ngày 16/8 bệnh nhân được trả kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-COV-2.

Trường hợp thứ 3 là H.M.H (SN 1992) cùng làm việc tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ tại phường Vinh Tân, TP Vinh. Ngày 14/8 sau khi phát bệnh nhân L.T.T.X. có kết quả dương tính, bệnh nhân được trung tâm y tế TP Vinh lấy mẫu gộp xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lại, ngày 16/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-COV-2.

Trong 9 trường hợp còn lại có 8 trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và 1 trường hợp ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu liên quan đến ổ dịch BVĐK Minh An.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 535 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 19 địa phương trên địa bàn tỉnh. Lũy tích số ca điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 237 bệnh nhân. Lũy tích số ca tử vong 1. Số ca hiện đang điều trị: 297.

Trong khi đó, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 16/8, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp được xác định trong cộng đồng còn lại 9 trường hợp đi về trên chuyến bay ngày 6/8 và ngày 7/8, đã được cách ly trước đó.

Hai trường hợp được xác định trong cộng đồng gồm: T.T.B.L (SN 1981) và T.M.Đ (SN 2006), đều có địa chỉ tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đưa 11 bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 312 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Quang Phong

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm