Nghệ An triển khai phun khử khuẩn toàn TP Vinh để phòng dịch Covid-19

0
Toàn địa bàn TP Vinh nơi đã ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 được phun khử khuẩn để ngăn ngừa sự lây lan của dịch.

Ngày 18/6, tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch về việc phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn TP Vinh.

9999

Lực lượng chức năng phun hóa chất tại địa bàn phường Hưng Dũng, TP Vinh nơi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Theo báo cáo, từ ngày 14/6 đến trưa 18/6, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Vinh đã có 11 ca mắc Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An đã thực hiện kế hoạch phun khử khuẩn diện rộng trên toàn địa bàn thành phố Vinh trong vòng 3 ngày từ 19-21/6.

Để đảm bảo việc phun khử khuẩn đạt hiệu quả cao, lực lượng chức năng đã phân chia và sẽ thực hiện phun khử khuẩn các địa điểm gồm: Trụ sở Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các Sở, ban, đoàn thế cấp tỉnh; Các khu vực công cộng; các tụ điểm tập trung đông người, chợ, bệnh viện. khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn và trường học... trên toàn địa bàn thảnh phố Vinh.

Ngoài ra, các trục đường giao thông chính cũng sẽ được phun khử khuẩn để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm