Nghệ An: Trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự

0
Chiều 7/11, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Thu Trang.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An cho đồng chí Hoàng Thị Thu Trang. (Ảnh: baonghean)
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An cho đồng chí Hoàng Thị Thu Trang. (Ảnh: baonghean)

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lậm…

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp vừa qua và mong muốn bà Hoàng Thị Thu Trang tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tin tưởng rằng với vai trò là một đại biểu Quốc hội, một nữ Cục trưởng trẻ trung, năng động, với trọng trách mới bà Hoàng Thị Thu Trang sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành THADS Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước khi được bổ nhiệm là Cục trưởng, bà Hoàng Thị Thu Trang là Bí thư Đảng bộ Cục THADS Nghệ An, Phó Cục trưởng cục THADS tỉnh...

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thu Trang xin hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua. Cũng tại buổi lễ, ông Trần Văn Thu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An nhận quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với Chi cục THADS TP Vinh.

Báo cáo tình hình hoạt động của của Chi cục trong năm 2016 và kế hoạch 2017, Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Vinh Đặng Văn Hải cho biết, Chi cục THADS TP Vinh là đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành án lớn nhất cả tỉnh.

Tính bình quân từ năm 2010 đến nay, mỗi năm đơn vị đưa ra thi hành 3000 việc, trên 300 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng số việc và 60% tổng số tiền của toàn tỉnh.

Trong năm 2016, Chi cục đã thụ lý được 2.818 việc, trong đó có 2.347 việc có điều kiện thi hành, đã xác minh thi hành xong 1.952 việc, đạt 83%, tăng 295 việc so với năm 2015, vượt 11% chỉ tiêu được giao.

Về tiền đã thụ lý 313,3 tỷ đồng, trong đó có 225,4 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 38,7 tỷ đồng, đạt 17% tỷ lệ giao. Đã tiếp 1.440 lượt công dân, tiếp nhận 14 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo… Đoàn công tác đã ghi nhận nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành THADS tại địa phương.

Trong đó là khó khăn về việc bán đấu giá tài sản; khó khăn trong việc phối hợp tổ chức cưỡng chế như tổ chức rà phá bom mìn trước khi cưỡng chế; khó khăn trong việc thi hành các bản án nợ ngân hàng, đề nghị trang bị kho vật chứng để tránh những sự việc đáng tiếc…

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đánh giá tích cực về những kết quả đạt được của Chi cục THADS TP Vinh và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Chi cục THADS TP Vinh trong năm 2016.

Thứ trưởng đề nghị đơn vị tìm những nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc trong năm 2016 để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2017. Đề nghị phải bắt tay ngay vào xử lý các vụ việc, đặc biệt các việc tồn đọng, cố gắng hết năm 2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tư pháp giao về công tác THADS.

Tập trung các án tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, các án thu hồi tiền của Nhà nước. Tiếp tục tăng cường tiếp công dân, đề nghị Chi cục trưởng trực tiếp tiếp công dân. Bên cạnh đó cần rà soát lại kết quả phân loại án, để đảm bảo không để án có điều kiện thi hành phân loại nhầm vào án không có điều kiện thi hành.

Thứ trưởng cũng đề nghị tập thể cán bộ, công chức của ngành THADS tỉnh Nghệ An cần tích cực trau dồi học tập vì có rất nhiều bộ luật mới đã và sẽ có hiệu lực, đặc biệt là Luật Bán đấu giá tài sản, liên quan trực tiếp đến hoạt động THADS.

Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đơn vị, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; khắc phục những khó khăn, quan tâm đến việc phối kết hợp trong việc cưỡng chế THA…

Ngô Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm