Nghệ An: Tiếp tục phát hiện thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

0
Sáu ca bệnh tại TP Vinh và xã Minh Châu - Diễn Châu đều thuộc diện cách ly tư trước...

Sáng 27/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Nghệ An có thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới. Cả 6 bệnh nhân đều là trường hợp F1 chuyển thành F0, đã được cách ly từ trước.

Ca nhiễm mới thứ nhất là V.M.K, giới tính nam, sinh năm 2020, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.M.K là con trai của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó.

Ca nhiễm mới thứ hai là T.A.Q, giới tính nam, sinh năm 1986, địa chỉ ở khối 7, phường Trung Đô. Bệnh nhân T.A.Q là F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó.

ac1

Tiếp tục phát hiện thêm các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Nghệ An

Cả 2 ca bệnh đều được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca nhiễm mới thứ ba là V.T.Q.N, giới tính nữ, sinh năm 1969, nghề nghiệp kế toán ngân hàng, địa chỉ ở phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.T.Q.N là F1 của bệnh nhân H.T.K đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; được lấy mẫu và kết quả xét nghiệm là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca nhiễm mới thứ tư là H.T.B.T, giới tính nữ, sinh năm 1990, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân H.T.B.T là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính.

Ca nhiễm mới thứ năm là L.N.Q, giới tính nữ, sinh năm 2013, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân L.N.Q là con gái của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. 

Ca nhiễm mới thứ sáu là L.Đ.N, giới tính nam, sinh năm 2015, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân L.Đ.N là con trai của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính.

Cả 3 trường hợp tại xã Minh Châu, ngày 26/6 được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP. Vinh có 41 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca

Nguyễn Nam

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm