Nghệ An: Thanh lý 12 xe ô tô công, có chiếc được bán với giá 6 triệu đồng

0
Trong 12 chiếc ô tô được bán thanh lý trong 6 tháng đầu năm, chiếc thấp nhất có giá 6.000.000 đồng.

Ngày 15/6, theo thông tin từ Sở Tài chính Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2017 tỉnh Nghệ An tiến hành thanh lý 12 chiếc xe ô tô với số tiền gần 600.000.000 đồng. Trong đó có chiếc ô tô có giá thanh lý rẻ nhất, sản xuất năm 1996 với giá 6 triệu đồng và chiếc đắt nhất là 153 triệu đồng, sản xuất năm 2001.

Một trong số những chiếc xe đang chờ làm thủ tục thanh lý trong thời gian tới.
Một trong số những chiếc xe đang chờ làm thủ tục thanh lý trong thời gian tới.

Hiện tại, trên địa bàn Nghệ An đang có 18 chiếc ô tô cũ khác của các đơn vị, cơ quan đang tiến hành làm các thủ tục thanh lý.

Bà Phạm Thị Hồng Hải – Chuyên viên Phòng quản lý giá và công sản, Sở Tài chính Nghệ An cho biết: Các xe được thanh lý phải có đáp ứng một trong các điều kiện sau: Xe đã sử dụng trên 15 năm, đã lưu thông 250.000 km hoặc hư hỏng không thể khắc phục được. Nếu xe có một trong các điều kiện trên thì đơn vị quản lý sử dụng có làm tờ trình gửi lên Sở Tài chính, UBND tỉnh đề nghị được thanh lý tài sản.

Đơn vị có tài sản thanh lý thành lập hội đồng định giá có sự tham gia của Sở Tài chính hoặc đơn vị chủ quản. Sau đó chuyển tài sản sang trung tâm đấu giá tài sản thực hiện việc bán đấu giá tài sản.

Việc thanh lý được tổ chức theo phương thức bán tài sản nhà nước công khai, theo cơ chế thị trường. Tiền thu được từ việc thanh lý tài sản nhà nước, sau khi trừ các chi phí hợp lý liên quan đến việc thanh lý tài sản được nộp vào ngân sách (đối với cơ quan nhà nước) hoặc bổ sung quỹ phát triển sự nghiệp (đối với đơn vị sự nghiệp).

Trong năm 2016, tỉnh Nghệ An thực hiện thanh lý 25 xe ô tô thu hơn 1,7 tỷ đồng.

Quang Phong

Bình luận

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Xem thêm