Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra dự án nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị có liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xác minh các nội dung, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/10/2021.

Trước đó, vào ngày 15/10, tại trụ sở HĐND - UBND xã Hưng Tây (Hưng Nguyên - Nghệ An), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - ông Lê Ngọc Hoa đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện Nhân dân xóm Phúc Điền xã Hưng Tây xung quanh những thắc mắc, lo lắng tại dự án Nghĩa trang sinh thái Vĩnh hằng.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 32 ý kiến của người dân xóm Phúc Điền liên quan đến các nội dung như: Dự án đã đảm bảo quy hoạch hay chưa? Việc xây dựng nghĩa trang có ảnh hưởng đến quy hoạch mở rộng không gian thành phố Vinh hay không? Có ảnh hưởng đến sự phát triển đô thị hay không? Việc triển khai thực hiện Dự án đã đảm bảo đúng quy trình, trình tự? Một số ý kiến còn băn khoăn cho rằng, dự án không đảm bảo khoảng cách an toàn về môi trường theo quy định; việc đền bù chưa thỏa đáng; chưa tổ chức tham vấn cộng đồng…

244278477_668065114160149_3523538477231734709_n-0806

Tỉnh Nghệ An sẽ sớm có câu trả lời cho người dân xung quanh dự án.

Sau những giải đáp, phân tích từ các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, người dân đã phần nào hiểu rõ được các nội dung thắc mắc. Để đảm bảo tính minh bạch, khách quan cũng như quyền lợi người dân; mới đây tỉnh Nghệ An đã có yêu cầu các đơn vị thành lập các đoàn công tác sớm kiểm tra, xác minh các nội dung người dân còn khúc mắc.

Theo đó, các nội dung: Khảo sát, kiểm tra thực tế khoảng cách của dự án đến khu vực dân cư trên cơ sở khoa học, đánh giá đảm bảo khoảng cách an toàn về môi trường theo quy định. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các sở, ngành, huyện, xã cùng đơn vị tư vấn, người dân cử đại diện tham gia, kịp thời xác minh, đánh giá. Đánh giá môi trường của các dự án trong khu vực (mỏ đá, cơ sở lọc dầu, ...) theo đúng quy định; rà soát quy trình thủ tục tham vấn cộng đồng; chế độ chính sách giải phóng mặt bằng đảm bảo khách quan, tuân thủ quy định pháp luật; đánh giá, tuyên truyền công nghệ lò hỏa táng đảm bảo về môi trường. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các sở, ngành, huyện, xã kịp thời rà soát, xác minh. Các nội dung này phải được hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/10/2021.

243363608_278666440772108_1244825850598477553_n

Dự án Nghĩa trang sinh thái Vĩnh hằng sẽ được đẩy nhanh triển khai khi đảm bảo các quy định hiện hành

Được biết, đến thời điểm này, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên Môi trường Nghệ An đã có văn bản báo cáo tham mưu UBND tỉnh này quyết định thành lập các tổ công tác theo yêu cầu trước đó.

Hy vọng, sau khi có kết quả từ các tổ công tác tỉnh Nghệ An sẽ có quyết định cuối cùng về việc thực hiện dự án. Từ đó, tạo sự đồng thuận ủng hộ của người dân cũng như đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Nam

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế