Nghệ An: Sau khi phát hiện ho, sốt... người phụ nữ mới khai từ bệnh viện Bạch Mai trở về

0
Chỉ đến khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng… đến bệnh viện khám người phụ nữ mới khai mình từng đưa con đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 2/4, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, hiện bệnh viện đang cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp 1 nữ bệnh.

Theo đó, sáng ngày 1/4, nữ bệnh nhân C.T.H. (trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đến bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng… nữ bệnh nhân này khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở bệnh viện Bạch Mai.

9999

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nơi người phụ nữ đang được cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay lập tức, bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa nữ bệnh nhân vào cách ly, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa, Nghệ An, trước đó khi tiếp nhận thông tin có một phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên hạn chế ra ngoài, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên khi đến khám tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc người này lại khai báo có đưa con đến khám, chữa bệnh tại khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận cho biết, trước đó bà H. có đi nhiều nơi trên địa bàn xã. Hiện địa phương đã rà soát, thống kê những người từng tiếp xúc gần với bà H. để có phương án chuẩn bị sau khi có kết quả xét nghiệm. Theo đó, có khoảng 50 người ở các xóm trên địa bàn xã tiếp xúc gần với bà H. Tạm thời những người này sẽ hạn chế đi lại, buộc phải đeo khẩu trang.

Dự kiến trong ngày hôm nay 2/4, sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ bệnh nhân này.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm