Nghệ An sẵn sàng cho Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

0
Chiều ngày 16/10, tại Nhà Văn hóa Lao động đã tiến hành Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Sau thời gian chuẩn bị với tinh thần tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 - 18/10/2020 với các nội dung quan trọng như: Thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình Đại hội; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII.

2

Đồng thời xác định phương hướng, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và lộ trình thực hiện phù hợp trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là những giải pháp trọng tâm, đột phá để tỉnh Nghệ An phát triển nhanh, bền vững; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước; thảo luận, tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội XIII của Đảng.

3

Tổng số đại biểu tham dự tại Đại hội là 448; trong đó đại biểu đương nhiên là 58; đại biểu do đại hội các Đảng bộ trực thuộc bầu là 390. Tham dự theo dõi và chỉ đạo Đại hội có đại diện các Vụ của Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành: Bầu Đoàn chủ tịch gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn thư ký gồm 03 đồng chí, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 07 đồng chí.

Thông qua chương trình, nội quy và quy chế làm việc của Đại hội; quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng và hướng dẫn vị trí ngồi, phân tổ, địa điểm họp các tổ, hướng dẫn họp tổ đại biểu.

5

Tại phiên trù bị, đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo tổng hợp góp ý vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đoàn Chủ tịch Đại hội đã hướng dẫn một số nội dung trọng tâm cần tập trung thảo luận vào dự thảo các văn kiện của Trung ương trình Đại hội XIII của Đảng và văn kiện trình Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

Có 03 ý kiến thảo luận đóng góp vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

6

Cũng tại phiên trù bị, để góp phần chia sẻ những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do bão lụt gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Đoàn Chủ tịch đã hướng dẫn và phổ biến cách thức bầu cử, bỏ phiếu; trao đổi một số nội dung chuẩn bị cho phiên chính thức. Kết thúc, thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Thái Thanh Quý đánh giá, nhận xét về phiên trù bị và quán triệt một số nội dung quan trọng tại phiên chính thức.

7

Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An trân trọng thông báo và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp tuyên truyền của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh./.

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm