Nghệ An: Rừng thông hơn 20 năm tuổi bị chặt hạ, công an vào cuộc

0
Những cây thông đã được trồng hơn 20 năm bị chặt hạ, khi lực lượng chức năng phát hiện thì đã có đến hơn 300 cây “gục xuống” xẻ thành khúc.
778

Những gốc thông được trồng từ năm 1998 đã bị đốn hạ, còn ứ nhựa.

Ngày 1/6, ông Võ Văn Hiến – Phó hạt kiểm lâm huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận, hiện tại đơn vị đang phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên điều tra làm rõ vụ chặt phá rừng thông xảy ra tại địa bàn xã Hưng Yên Nam với quan điểm xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Cụ thể khu vực rừng thông bị chặt hạ tại các lô 85, 75, 76 và 77 khoảnh 4, tiểu khu 1022 thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại địa bàn xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

779

Sau khi bị đốn hạ, cây thông được xẻ thành từng khúc để vận chuyển ra ngoài.

Tại đây, một diện tích khá lớn rừng phòng hộ với hàng trăm gốc thông khoảng hơn 20 năm tuổi đã bị đốn hạ, thậm chí có một con đường mới được mở vào khu vực này để chở gỗ thông ra ngoài. Trên các khoảng rừng chỉ còn trơ lại những gốc thông với đường kính từ 20 - 30 cm đã bị đốn hạ, chặt phá. Cành, lá được để lại tại hiện trường đã khô héo.

Khu vực rừng bị chặt phá  cách trụ sở UBND xã Hưng Yên Nam không xa, nhưng chính quyền địa phương không rõ đã “ở đâu” để kịp thời phát hiện ngăn chặn. Được biết, diện tích rừng phòng hộ trên là rừng trồng dự án 327, thuộc sở hữu của Nhà nước, UBND xã Hưng Yên Nam quản lý, giao cho các hộ dân bảo vệ rừng.

775

Kết quả kiểm đếm ban đầu đã có hơn 300 cây thông bị đốn hạ.

Cũng theo ông Võ Văn Hiến, kết quả kiểm đếm ban đầu có khoảng hơn 300 cây thông bao gồm cây tươi và cây khô đã bị chặt hạ. Lực lượng kiểm lâm thu giữ 1,2 m3 gỗ thông tròn.  Khu vực rừng thông này được trồng từ năm 1998.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hưng Nguyên cùng Hạt kiểm lâm huyện Hưng Nguyên phối hợp điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm