Pháp Luật Plus

Nghệ An: Rừng thông hơn 20 năm tuổi bị chặt hạ, công an vào cuộc

0
Những cây thông đã được trồng hơn 20 năm bị chặt hạ, khi lực lượng chức năng phát hiện thì đã có đến hơn 300 cây “gục xuống” xẻ thành khúc.
778

Những gốc thông được trồng từ năm 1998 đã bị đốn hạ, còn ứ nhựa.

Ngày 1/6, ông Võ Văn Hiến – Phó hạt kiểm lâm huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận, hiện tại đơn vị đang phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên điều tra làm rõ vụ chặt phá rừng thông xảy ra tại địa bàn xã Hưng Yên Nam với quan điểm xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Cụ thể khu vực rừng thông bị chặt hạ tại các lô 85, 75, 76 và 77 khoảnh 4, tiểu khu 1022 thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại địa bàn xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

779

Sau khi bị đốn hạ, cây thông được xẻ thành từng khúc để vận chuyển ra ngoài.

Tại đây, một diện tích khá lớn rừng phòng hộ với hàng trăm gốc thông khoảng hơn 20 năm tuổi đã bị đốn hạ, thậm chí có một con đường mới được mở vào khu vực này để chở gỗ thông ra ngoài. Trên các khoảng rừng chỉ còn trơ lại những gốc thông với đường kính từ 20 - 30 cm đã bị đốn hạ, chặt phá. Cành, lá được để lại tại hiện trường đã khô héo.

Khu vực rừng bị chặt phá  cách trụ sở UBND xã Hưng Yên Nam không xa, nhưng chính quyền địa phương không rõ đã “ở đâu” để kịp thời phát hiện ngăn chặn. Được biết, diện tích rừng phòng hộ trên là rừng trồng dự án 327, thuộc sở hữu của Nhà nước, UBND xã Hưng Yên Nam quản lý, giao cho các hộ dân bảo vệ rừng.

775

Kết quả kiểm đếm ban đầu đã có hơn 300 cây thông bị đốn hạ.

Cũng theo ông Võ Văn Hiến, kết quả kiểm đếm ban đầu có khoảng hơn 300 cây thông bao gồm cây tươi và cây khô đã bị chặt hạ. Lực lượng kiểm lâm thu giữ 1,2 m3 gỗ thông tròn.  Khu vực rừng thông này được trồng từ năm 1998.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hưng Nguyên cùng Hạt kiểm lâm huyện Hưng Nguyên phối hợp điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm