Nghệ An: Nhiều người dân và một số quán ăn vẫn chủ quan với dịch Covid-19

0
Bên cạnh các nhà hàng, quán cafe nghiêm túc đóng cửa theo chỉ đạo, có không ít quán hàng còn chủ quan, thờ ơ với dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Công văn số 3660/UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu. Bắt đầu từ 0h ngày 08/6/2021 hôm nay, tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP. Vinh, thị xã Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về).

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, đã có nhiều nhà hàng, quán cafe chấp hành nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số quán hàng bất chấp dịch bệnh, lệnh cấm vẫn ngang nhiên mở cửa. Điều này diễn ra nhiều ở khu vực TP Vinh, tỉnh Nghệ An

Ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus tại một số địa phương ở Nghệ An vào sáng 8/6:

c

Quán cafe nghiêm chỉnh chấp hành đóng quản nghỉ.

Chị Thành - Quản lý quán cafe Star Movie (TP Vinh - Nghệ An):

Chị Thành - Quản lý quán cafe Star Movie (TP Vinh - Nghệ An): "Chúng tôi đã dọn dẹp, đóng quán từ chiều ngày 7/6".

c4

Dọc đường Lý Thường Kiệt thuộc phường Lê Lợi (TP Vinh - Nghệ An) còn nhiều quán hàng mở cửa.

c5

Quán ăn sáng ở đường Đặng Thai Mai - TP Vinh vô tư đón khách.

c3

Quán xôi sáng trên đường Trần Hưng Đạo - TP Vinh vẫn mở bán bình thường.

c1

Cán bộ phường Cửa Nam, TP Vinh - Nghệ An lập biên bản trường hợp vi phạm.

Theo quy định: Việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trong phòng chống dịch, quy định tại Điểm C, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ có mức xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Nguyễn Nam

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm