Nghệ An: Ngày 21/8, Bệnh viện Dã chiến số 3 chính thức hoạt động

0
Hôm nay (21/8), Bệnh viện Dã chiến số 3 Nghệ An bắt đầu hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong ngày 20/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Du lịch đã đến kiểm tra, rà soát, chỉ đạo hoàn thiện Bệnh viện Dã chiến số 3 Nghệ An và chính thức kích hoạt đưa bệnh viện vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Nghệ An được xây dựng trên cơ sở trưng dụng Trung tâm PHCC-BNN Giao thông 4 - Cửa Lò, với quy mô 250 giường bệnh. Sáng 21/8, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chính thức thu dung, điều trị bệnh nhân.

d22

Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chính thức thu dung, điều trị bệnh nhân. Ảnh: Sở Y tế Nghệ An

Để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế Nghệ An đã có quyết định điều động các y, bác sĩ của Bệnh viện Phục hồi Chức năng Nghệ An sang làm việc tại đây; Cử các tổ chuyên gia từ Bệnh viện Dã chiến số 1, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết cùng tham gia điều trị. Tổng số nhân lực bệnh viện là 70 người.

Trong buổi sáng và chiều 20/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Du lịch Nghệ An đã tiếp tục thực hiện khảo sát các khách sạn ARMY, Công đoàn, Nhà khách Kiểm toán và Khu B Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh làm Bệnh viện Dã chiến số 4,5 điều trị bệnh nhân COVID-19

Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, các Bệnh viện sẽ thu dung, điều trị hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19. Để các bệnh viện sớm đi vào hoạt động, Giám đốc Sở y tế đã giao cho Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nội tiết xây dựng khung nhân lực để tham gia, điều trị trong các Bệnh viện.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 tăng nhanh, ngày 29/6, Nghệ An chính thức đưa Bệnh viện Dã chiến số 1 (đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên) điều trị cho bệnh nhân COVID -19 vào hoạt động.

Ngày 13/8, Bệnh viện Dã chiến số 2 (đặt tại Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn) cũng được xây dựng hoàn tất, chính thức thu dung, điều trị bệnh nhân.

Hà Tĩnh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm