Nghệ An: Mưa lũ khiến 5 người chết, bản làng bị cô lập trong biển nước

0
Trên địa bàn Nghệ An mưa lũ đã khiến 5 người chết, giao thông bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân cũng chìm trong biển nước.
Nước lũ đổ về khiến nhiều huyện miền tây xứ Nghệ chìm trong biển nước.
Nước lũ đổ về khiến nhiều huyện miền tây xứ Nghệ chìm trong biển nước.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã khiến nhiều địa phương bị nhấn chìm trong biển nước. Thêm vào đó nước lũ từ thượng nguồn đổ về dữ dội đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề. Một số huyện miền núi xứ Nghệ như: Qùy Hợp, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn ... bị thiệt hại nặng nề.

Một số quốc lộ huyết mạch như quốc lộ 48, quốc lộ 7, nhiều đường tỉnh lộ bị ngập sâu, sạt lở đất khiến giao thông bị chia cắt. Nhiều bản làng bị cô lập trong nước lũ ...

Nhiều tuyến đường bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.

Theo báo cáo nhanh của từ văn phòng Ban chỉ huy PCTT – TKCN Nghệ An đến thời điểm hiện tại mưa lũ đã khiến 5 người chết. Các nạn nhân gồm: Moong Mẹ Tân (37 tuổi), Cụt Văn Thôn (11 tuổi), Hạ Bào Cu (10 tuổi), Lữ Văn giáp (14 tuổi) cùng trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và 1 thi thể trôi bị nước lũ cuốn về chưa xác định được danh tính.

Lực lượng công an huyện Qùy Hợp dầm mình trong nước lũ di dời dân.
Lực lượng công an huyện Qùy Hợp dầm mình trong nước lũ di dời dân.

Bên cạnh đó mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch như quốc lộ 48, quốc lộ 7, tỉnh lộ bị nhấn chìm gây chia cắt giao thông. Sạt lở đất cũng là khiến nhiều tuyến quốc lộ bị tê liệt. Có 17 nhà bị sập, 1.184 nhà bị ngập, 198 hộ dân trong diện nguy hiểm phải di dời. Hàng ngàn hecta hoa màu, lúa hè thu cũng bị nhấn chìm trong nước lũ...

Hiện tại tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, nước lũ vẫn cuồn cuộn đổ về khiến nhiều người lo lắng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm