Pháp Luật Plus - Nghệ An: Mưa lũ khiến 5 người chết, bản làng bị cô lập trong biển nước

Nghệ An: Mưa lũ khiến 5 người chết, bản làng bị cô lập trong biển nước

0
Trên địa bàn Nghệ An mưa lũ đã khiến 5 người chết, giao thông bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân cũng chìm trong biển nước.
Nước lũ đổ về khiến nhiều huyện miền tây xứ Nghệ chìm trong biển nước.
Nước lũ đổ về khiến nhiều huyện miền tây xứ Nghệ chìm trong biển nước.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã khiến nhiều địa phương bị nhấn chìm trong biển nước. Thêm vào đó nước lũ từ thượng nguồn đổ về dữ dội đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề. Một số huyện miền núi xứ Nghệ như: Qùy Hợp, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn ... bị thiệt hại nặng nề.

Một số quốc lộ huyết mạch như quốc lộ 48, quốc lộ 7, nhiều đường tỉnh lộ bị ngập sâu, sạt lở đất khiến giao thông bị chia cắt. Nhiều bản làng bị cô lập trong nước lũ ...

Nhiều tuyến đường bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.

Theo báo cáo nhanh của từ văn phòng Ban chỉ huy PCTT – TKCN Nghệ An đến thời điểm hiện tại mưa lũ đã khiến 5 người chết. Các nạn nhân gồm: Moong Mẹ Tân (37 tuổi), Cụt Văn Thôn (11 tuổi), Hạ Bào Cu (10 tuổi), Lữ Văn giáp (14 tuổi) cùng trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và 1 thi thể trôi bị nước lũ cuốn về chưa xác định được danh tính.

Lực lượng công an huyện Qùy Hợp dầm mình trong nước lũ di dời dân.
Lực lượng công an huyện Qùy Hợp dầm mình trong nước lũ di dời dân.

Bên cạnh đó mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch như quốc lộ 48, quốc lộ 7, tỉnh lộ bị nhấn chìm gây chia cắt giao thông. Sạt lở đất cũng là khiến nhiều tuyến quốc lộ bị tê liệt. Có 17 nhà bị sập, 1.184 nhà bị ngập, 198 hộ dân trong diện nguy hiểm phải di dời. Hàng ngàn hecta hoa màu, lúa hè thu cũng bị nhấn chìm trong nước lũ...

Hiện tại tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, nước lũ vẫn cuồn cuộn đổ về khiến nhiều người lo lắng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết