Nghệ An: Mưa lớn Thành Vinh chìm trong biển nước

0
Các tuyến đường ngập sâu, đặc biệt tại phường Bến Thủy, TP Vinh nước ngập đến 1,5 m lực lượng chức năng đang di dời dân.
113

Đại lộ Lê Nin bị nhấn chìm trong biển nước.

Mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường tại TP Vinh, Nghệ An đã bị nhấn chìm.

Tại một số vị trí nước đã bắt đầu tràn vào nhà dân. Đặc biệt tại phường Bến Thủy nhiều điểm đã ngập sâu đến 1,5m, hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người dân tại những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Trong đó ưu tiên sơ tán người già và trẻ em.

Theo ghi nhận tại Đại lộ Lê Nin nước ngập sâu, toàn bộ tuyến đường như một con sông lớn. Trên đường nhiều phương tiện chết máy do ngập nước, lực lượng CSGT đã phân luồng, không để các phương tiện đi vào vùng ngập sâu.

112

Nước ngập sâu, có nơi đã bắt đầu tràn vào nhà dân.

Tại các tuyến đường chính khác như Minh Khai, Hồng Bàng, Quang Trung, Nguyễn Văn Cừ… nước cũng đã ngập sâu, các phương tiện đang “bơi” trong biển nước.

Trong khi đó tại địa bàn các huyện Thanh Chương, Đô Lương… nước lũ dâng nhanh nhiều nhà dân đã bị “nhấn chìm”, lực lượng chức năng cũng đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ.

114

Xe cộ bơi trong biển nước. Trong khi mưa lớn vẫn tiếp diễn.

 

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm