Nghệ An: Học sinh toàn thị xã Hoàng Mai nghỉ học, xác đinh 72 F1 sau một ca dương tính với SARS-CoV-2

0
Hiện tại Nghệ An đã phong tỏa 5 thôn, học sinh trên địa bàn thị xã nghỉ học sau khi xác định 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
91

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở Nghệ An họp khẩn sau khi một trường hợp được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Nghệ An cho biết, ngay sau khi xác định 1 trường hợp tại thị xã Hoàng Mai dương tính với virus SARS-CoV-2 lực lượng chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được 72 trường hợp F1, 720 trường hợp F2, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn xã Quỳnh Lập.

Ngành giáo dục Nghệ An đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai nghỉ học. Do có nhiều người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu BV Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập tạm thời chưa tiếp nhận bệnh nhân mới.

92

Ngành y tế Nghệ An khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Tỉnh Nghệ An đã quyết định phong tỏa 5 thôn gồm: Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long thuộc xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). 5 thôn bị phong tỏa có gần 1.900 hộ dân, với hơn 8.300 nhân khẩu. Bắt đầu từ ngày 7/5, toàn thị xã Hoàng Mai sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là N.P.Q, 47 tuổi, ở thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, là chồng của một nữ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.

93

Hiện tại học sinh trên địa bàn toàn thị xã Hoàng Mai nghỉ học.

 

Quang Phong

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm