Nghệ An: Hiệu quả từ mô hình "móc khóa an ninh" của Công an huyện Quỳ Hợp

0
Bằng cách thông báo rộng rãi các số điện thoại tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an huyện Quỳ Hợp đã phá hàng loạt vụ án...

Để phát huy vai trò “tai mắt” của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, từ năm 2019 đến nay, người dân, cán bộ ở các thôn, bản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An được lực lượng Công an tặng các móc khóa có ghi các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm. Mới đầu các móc khóa được in số điện thoại của Công an huyện Quỳ Hợp, sau đó được bổ sung thêm các số điện thoại của Công an các xã. Tùy theo địa phương, người dân sẽ được tặng các móc khóa phù hợp.

img_34836887999_2072021

Hiệu quả thiết thực từ mô hình "chìa khóa an ninh" của Công an huyện Quỳ Hợp. (Ảnh: H.T)

Vì vậy, người dân có thể dễ dàng thông báo tin tức về các trường hợp phạm tội thông qua số điện thoại tiếp nhận ghi trên móc khóa mà mình luôn mang theo. Nhờ đó, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật ở cơ sở đã được trình báo đến cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Theo thống kê của Công an huyện Quỳ Hợp, tính đến tháng 5/2021, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã có hơn 5.700 móc khóa được cấp phát miễn phí cho cán bộ, nhân dân tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

bna_moc_khoa_quy_hop_hoai_thu1750290_2072021

Đã có 5.700 "móc khóa an ninh" được trao cho người dân trên địa bàn. (Ảnh: H.T)

Thông tin thêm từ Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, qua 2 năm triển khai, Công an huyện đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đến qua số điện thoại in trên móc khóa của quần chúng nhân dân. Qua đó, tiếp nhận 267 tin báo liên quan đến an ninh, trật tự. Trong đó, có 120 tin báo về tội phạm và các hành vi xâm phạm trật tự xã hội; 31 tin báo liên quan đến tệ nạn đánh bạc; 15 tin báo liên quan đến các điểm sử dụng trái phép chất ma túy; 31 tin báo về các hành vi xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, môi trường; 36 tin báo liên quan đến các vụ việc cháy, nổ và tai nạn, thương tích; 34 tin báo liên quan đến tai nạn, va chạm giao thông.

Thành Nam

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế