Pháp Luật Plus - Nghệ An: Hàng trăm người dân tập trung ký đơn đề nghị di dời Trạm thu phí BOT

Nghệ An: Hàng trăm người dân tập trung ký đơn đề nghị di dời Trạm thu phí BOT

0
Nhiều người dân đã đồng tình ký vào lá đơn gửi Văn phòng Chính phủ, Quốc Hội thể hiện sự phản đối và yêu cầu di dời Trạm thu phí BOT.
Từ sáng sớm ngày 9/4, rất đông người dân đã tập trung đồng tình ký vào lá đơn gửi Văn Phòng Chính phủ, Quốc Hội yêu cầu di dời Trạm thu phí cầu Bến Thủy.
Từ sáng sớm ngày 9/4, rất đông người dân đã tập trung đồng tình ký vào lá đơn gửi Văn Phòng Chính phủ, Quốc Hội yêu cầu di dời Trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Sáng ngày 9/4 rất đông người dân tập trung cùng ký vào lá đơn tập thể gửi Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội… thể hiện sự phản đối khi họ không sử dụng các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT nhưng vẫn phải mua vé qua Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và 2. Đây là hai trạm thu phí để hoàn vốn cho các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT do Cienco 4 làm chủ đầu tư.

Sau đó người dân tiếp tục điều khiển ô tô với tốc độ chậm qua trạm để phản đối việc thu phí.
Sau đó người dân tiếp tục điều khiển ô tô với tốc độ chậm qua trạm để phản đối việc thu phí.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, việc người dân Nghi Xuân sang TP Vinh, Nghệ An bằng ô tô bị Trạm thu phí BOT thuộc Tổng công ty XDCT giao thông 4 (Cienco4) thu mức phí 40 ngàn đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải và các loại phương tiện vận tải ô tô khác.

Tuy nhiên trên thực tế họ không sử dụng một mét đường nào được đầu tư từ nguồn vốn BOT vẫn phải “gánh” phí là vô lý. Bên cạnh đó cầu Bến Thủy 1 được xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã hoàn vốn, đã hết thời gian thu phí, tuy nhiên Cienco4 vẫn thu phí của người dân từ năm 2014 đến nay. Người dân yêu cầu Cienco4 di dời trạm thu phí đến đúng nơi cần thu phí hoặc bỏ khoản phí trên.

Người dân dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm, khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.
Người dân dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm, khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, người dân huyện tiếp tục điều khiển phương tiện qua cầu Bến Thủy 1 với tốc độ chậm, đồng thời sử dụng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm. Khiến giao thông qua đây bị ùn tắc cục bộ.

Để đảm bảo giao thông, Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 đã phải mở cổng không thu vé để phương tiện qua cầu để tránh tắc nghẽn giao thông. Lực lượng CSGT và Công an TP Vinh được huy động để điều tiết, phân luồng giao thông nhưng do lượng phương tiện quá lớn nên khi tập trung về tuyến đường tránh cầu Bến Thủy 2 bị ách tắc dài khoảng hơn 1km.

Lực lượng CSGT TP Vinh túc trực điều tiết, phân luồng đảm bảo giao thông.
Lực lượng CSGT TP Vinh túc trực điều tiết, phân luồng đảm bảo giao thông.

Tại cầu Bến Thủy 2 tình trạng ách tắc giao thông tiếp tục xảy ra, hàng trăm phương tiện đã phải “chết đứng” trên cầu, ách tắc giao thông kéo dài.

Tại cầu Bến Thủy 2, hàng trăm phương tiện phải
Tại cầu Bến Thủy 2, hàng trăm phương tiện phải "chôn chân", phơi nắng trên cầu.

Trước đó, sau khi người dân nhiều lần tập trung phản đối việc thu phí BOT khi qua cầu Bến Thủy, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thống nhất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 đối với các phương tiện loại 1 của người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc các khu vực TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) từ ngày 15/4.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Hoan hô “phạt dán kính”!

Hoan hô “phạt dán kính”!

0
Từ năm 2017, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép "phạt nguội" vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè qua hình ảnh.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...