Nghệ An: Hàng chục ha rừng bị tàn phá, nhiều cán bộ bị kỷ luật

0
Huyện ủy Qùy Hợp đã quyết định kỷ luật nhiều cán bộ vì để hàng chục ha rừng bị tàn phá.

Ngày 29/9, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận thông tin trên. Theo đó, 10 cán bộ đã bị kỷ luật liên quan đến việc để xảy ra tình trạng người dân phá rừng ở địa bàn xã Nam Sơn và Bắc Sơn.

Hàng chục ha rừng được giao theo Nghị định 163 bị tàn phá trên địa bàn 2 xã Nam Sơn và Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp.
Hàng chục ha rừng được giao theo Nghị định 163 bị tàn phá trên địa bàn 2 xã Nam Sơn và Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp.

Trước đó, vào khoảng thời gian đầu tháng 3/2017, tại địa bàn xã Nam Sơn và Bắc Sơn của huyện Quỳ Hợp để xảy ra tình trạng người dân phá rừng tự nhiên để trồng mới cây keo lai nguyên liệu.

Theo thống kê chưa đầy đủ, có 65 ha rừng bị chặt phá, chuyển đổi khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Cơ quan điều tra công an huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với hành vi hủy hoại rừng, theo Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Quỳ Hợp đang tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ để khởi tố bị can, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Diện tích rừng bị chặt phá để trồng keo lai.
Diện tích rừng bị chặt phá để trồng keo lai.

Liên quan đến sự việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp cũng cách các chức vụ trong Đảng đối với 2 Bí thư Đảng ủy các xã: Bắc Sơn, Nam Sơn và 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn như: Trưởng công an xã, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã… Huyện ủy Quỳ Hợp cũng cách các chức vụ trong Đảng đối với 2 cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Cụ thể, việc cách chức 10 đảng viên trên là do những cán bộ này được Nhà nước giao quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng trên địa bàn xã Nam Sơn, Bắc Sơn theo Nghị định 163 của Chính phủ.

Tuy nhiên, trong thời gian qua số cán bộ này đã “không làm tốt, chưa hoàn thành nhiệm vụ”, khiến hàng chục ha rừng bị một số người dân chặt hạ, phát trắng để trồng mới cây keo lai thay thế rừng tự nhiên, gây bất bình trong dư luận.

Do đó, Huyện ủy Quỳ Hợp đã tiến hành họp và đi đến cách các chức vụ trong đảng đối với 2 Bí thư của 2 xã nói trên và những cán bộ có liên quan.

Riêng Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp, huyện cũng đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách các chức vụ trong Đảng đối với cán bộ này.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm