Nghệ An: Đóng dấu đỏ, phát giấy mời liên hoan sếp cơ quan về hưu

0
BHXH huyện Quỳnh Lưu đã phát hành giấy mời có đóng dấu đỏ mời lãnh đạo các ban ngành tới dự buổi liên hoan nhân dịp vị GĐ tại đây về hưu.

“Tôi không biết việc phát hành giấy mời”

Sáng ngày 7/10, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, liên quan đến việc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An gửi giấy mời đóng dấu đỏ đến các cơ quan ban ngành, lãnh đạo chủ chốt tới dự buổi giao lưu, liên hoan nhân dịp vị nữ giám đốc tại đây về hưu. Ông Lê Trường Giang – GĐ Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đã họp và có công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu báo cáo, làm rõ nội dung sự việc. Đồng thời yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu nghiêm túc kiểm điểm sự việc".

Nhân dịp vị nữ giám đốc về hưu, BHXH huyện Quỳnh Lưu đã phát hành giấy mời có đóng dấu của cơ quan gửi đến các ban, ngành tới dự buổi giao lưu, liên hoan vào ngày 6/10.
Nhân dịp vị nữ giám đốc về hưu, BHXH huyện Quỳnh Lưu đã phát hành giấy mời có đóng dấu của cơ quan gửi đến các ban, ngành tới dự buổi giao lưu, liên hoan vào ngày 6/10.

Ông Giang cho biết thêm, trước đó ngày 6/10, ông cũng có chuyến công tác tại đây để công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Thọ giữ chức giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu thay cho bà Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ mới tại đây.

Buổi làm việc với nhiều nội dung nên kết thúc muộn, cá nhân ông sau đó được một số người bạn mời vào dự bữa cơm với tư cách là anh em bạn bè.

Ông Giang cho biết: “Cá nhân tôi cũng như Bảo hiểm xã hội tỉnh không biết có việc phát hành giấy mời này. Bảo hiểm xã hội tỉnh không biết và cũng không nhận được giấy mời trên”.

Trả lời về việc trong nội dung giấy mời có ghi rõ, được sự đồng ý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và thành phần mời có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An?

“Bảo hiểm xã hội tỉnh không có chủ trương, không chỉ đạo và không cho phép Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu phát hành giấy mời này. Nhiệm vụ của chúng tôi là an sinh xã hội, phục vụ nhân dân chứ không phải làm những việc ảnh hưởng đến người dân. Cá nhân tôi không đồng tình với việc làm này”, ông Giang cho biết.

Việc làm chưa từng có tiền lệ

Cũng theo lời ông Giang, trong năm nay ở Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An cũng có sự thay đổi về vị trí lãnh đạo, ông được giao giữ chức giám đốc thay cho vị giám đốc cũ, nhưng không tổ chức liên hoan hay chia tay như vậy. Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ.

Trước đó, nhân dịp nữ giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Thị Kim Chung về hưu, cơ quan này đã phát giấy mời gửi đến các cơ quan, ban nghành tới dự buổi giao lưu, liên hoan. Trong nội dung giấy mời có ghi rõ: Nhân dịp đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung – giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu về hưu. Được sự đồng ý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu.

Ngay sau đó Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu  Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Luwu báo cáo, kiểm điểm, làm rõ những nội dung liên quan.
Ngay sau đó Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu  Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Luwu báo cáo, kiểm điểm, làm rõ những nội dung liên quan.

Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu trân trọng kính mời: Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, trưởng các phòng ban nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng ban, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ban tổ chức Huyện ủy, Ban tuyên giáo, Ban kiểm tra … Lãnh đạo các cơ quan: Liên đoàn lao động huyện, Chi cục thuế, Trung tâm văn hóa, BVĐK huyện, Trung tâm y tế, Tòa án huyện … tới dự buổi giao lưu, liên hoan cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu. Buổi giao lưu, liên hoan sau đó được tổ chức vào lúc 16h ngày 6/10 tại nhà khách Huyện ủy.

Giấy mời được đóng dấu đỏ của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu và được ông Đặng Ngọc Thọ ký. Việc một vị giám đốc bảo hiểm xã hội huyện về hưu lại tổ chức giao lưu liên hoan, đồng thời phát hành giấy mời gửi đi các cơ quan ban ngành, lãnh đạo khiến nhiều người ngán ngẩm về cách làm của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Được biết bà Nguyễn Thị Kim Chung về hưu theo chế độ. Bà cũng là một trong những người gắn bó, công tác tại đây 20 năm 10 tháng.

Trong công văn, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An yêu cầu bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm, làm rõ trả lời bảo hiểm xã hội tỉnh trước ngày 15/10.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Thắng Dortmund đầy kịch tính, Bayern Munich giành Siêu Cúp Đức

Với tỷ số 3-2 để đăng quang Siêu Cúp Đức. Nỗ lực của Haaland không đủ giúp Dortmund bảo vệ thành công danh hiệu này.

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia lại có bản sắc và phong tục riêng biệt.

“Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” bị chồng “cắm 182 cái sừng”

Giới giải trí Nhật Bản mới đây lại dạy sóng khi có thông tin, nam diễn viên Ken Watabe - chồng “Đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản” Nozomi Sasaki có mối quan hệ ngoài luồng với 182 người.

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

"Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).

Xem thêm