Nghệ An: Đình chỉ công tác trưởng trạm y tế điều trị khiến bệnh nhân tử vong sau khi tiêm kháng sinh

0
Khoảng 3 phút sau khi được vị trưởng trạm tiêm loại thuốc kháng sinh cefotaxim, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, khó thở rồi tử vong sau đó.

Trung tâm y tế huyện Yên Thành, Nghệ An vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường – Trưởng trạm y tế xã Kim Thành, huyện Yên Thành. Nguyên nhân việc vị trạm trưởng bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến việc khám và điều trị khiến bệnh nhân tử vong vào ngày 4/6 tại trạm y tế xã Kim Thành.

Theo tường trình của chính bà Hoàng Thị Đường, nêu rõ quá trình xảy ra sự việc. Theo đó vào khoảng 8h 40’ ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1962) chở vợ là Trần Thị Huệ (SN 1971, trú tại xóm Đồng Bản, xã Kim Thành) đến trạm y tế xã Kim Thành.

Tại đây ông Sơn cho biết mình bị mệt trong quá trình làm việc ngoài ruộng dưới trời nắng nóng nên nhờ bà Đường truyền dịch.

 

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường - Trưởng trạm y tế xã Kim Thành.
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường - Trưởng trạm y tế xã Kim Thành.

Tại đây sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho ông Sơn, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai nước Natrichorid 9 phần nghìn.

Khi truyền được khoảng 1/3 chai thì ông Sơn bảo bà Đường tiêm cefotaxim. Lúc này tại trạm y tế xã không có loại thuốc trên, nhưng bà Đường nhớ rằng ở nhà riêng của mình có nên đã về lấy rồi trở lại trạm tiêm cho ông Sơn.

Sau khi tiêm loại thuốc kháng sinh trên được khoảng 3 phút, ông Sơn thấy khó thở. Lúc này bà Đường bảo không sao rồi rút kim ra đồng thời tiến hành cấp cứu tại chỗ.

Tuy nhiên diễn biến của bệnh nhân ngày một xấu đi. Khi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu ông Sơn đã trong tình trạng chết lâm sàng nên dù được cấp cứu tích cực nhưng ông Sơn vẫn không thể qua khỏi.

Điều đáng nói, loại thuốc kháng sinh mà vị Trưởng trạm sử dụng để điều trị cho bệnh nhân là thuốc kháng sinh cefotaxim đã được Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến cấp xã. Trong bản tường trình bà Đường cũng thừa nhận sai sót khi điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Đường cũng đã đến gia đình ông Sơn thăm hỏi động viên, bước đầu bà Đường đã chi trả toàn bộ số tiền mai táng phí đồng thời hỗ trợ tiền ăn học cho con của ông Sơn cho đến khi cháu học xong. Tại đây bà Đường cũng đã thừa nhận sai sót với gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm