Pháp Luật Plus - Nghệ An: Đình chỉ công tác trưởng trạm y tế điều trị khiến bệnh nhân tử vong sau khi tiêm kháng sinh

Nghệ An: Đình chỉ công tác trưởng trạm y tế điều trị khiến bệnh nhân tử vong sau khi tiêm kháng sinh

0
Khoảng 3 phút sau khi được vị trưởng trạm tiêm loại thuốc kháng sinh cefotaxim, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, khó thở rồi tử vong sau đó.

Trung tâm y tế huyện Yên Thành, Nghệ An vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường – Trưởng trạm y tế xã Kim Thành, huyện Yên Thành. Nguyên nhân việc vị trạm trưởng bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến việc khám và điều trị khiến bệnh nhân tử vong vào ngày 4/6 tại trạm y tế xã Kim Thành.

Theo tường trình của chính bà Hoàng Thị Đường, nêu rõ quá trình xảy ra sự việc. Theo đó vào khoảng 8h 40’ ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1962) chở vợ là Trần Thị Huệ (SN 1971, trú tại xóm Đồng Bản, xã Kim Thành) đến trạm y tế xã Kim Thành.

Tại đây ông Sơn cho biết mình bị mệt trong quá trình làm việc ngoài ruộng dưới trời nắng nóng nên nhờ bà Đường truyền dịch.

 

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường - Trưởng trạm y tế xã Kim Thành.
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường - Trưởng trạm y tế xã Kim Thành.

Tại đây sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho ông Sơn, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai nước Natrichorid 9 phần nghìn.

Khi truyền được khoảng 1/3 chai thì ông Sơn bảo bà Đường tiêm cefotaxim. Lúc này tại trạm y tế xã không có loại thuốc trên, nhưng bà Đường nhớ rằng ở nhà riêng của mình có nên đã về lấy rồi trở lại trạm tiêm cho ông Sơn.

Sau khi tiêm loại thuốc kháng sinh trên được khoảng 3 phút, ông Sơn thấy khó thở. Lúc này bà Đường bảo không sao rồi rút kim ra đồng thời tiến hành cấp cứu tại chỗ.

Tuy nhiên diễn biến của bệnh nhân ngày một xấu đi. Khi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu ông Sơn đã trong tình trạng chết lâm sàng nên dù được cấp cứu tích cực nhưng ông Sơn vẫn không thể qua khỏi.

Điều đáng nói, loại thuốc kháng sinh mà vị Trưởng trạm sử dụng để điều trị cho bệnh nhân là thuốc kháng sinh cefotaxim đã được Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến cấp xã. Trong bản tường trình bà Đường cũng thừa nhận sai sót khi điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Đường cũng đã đến gia đình ông Sơn thăm hỏi động viên, bước đầu bà Đường đã chi trả toàn bộ số tiền mai táng phí đồng thời hỗ trợ tiền ăn học cho con của ông Sơn cho đến khi cháu học xong. Tại đây bà Đường cũng đã thừa nhận sai sót với gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.