Pháp Luật Plus - Nghệ An đề xuất Trung ương hỗ trợ 350 tỷ để khắc phục hậu quả mưa lũ

Nghệ An đề xuất Trung ương hỗ trợ 350 tỷ để khắc phục hậu quả mưa lũ

0
UBND tỉnh Nghệ An đã có tờ trình đề nghị Trung ương hỗ trợ 350 tỷ để khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ vừa qua.
Nhiều địa phương trên tỉnh Nghệ An chìm trong biển nước sau đợt mưa lũ kinh hoàng.
Nhiều địa phương trên tỉnh Nghệ An chìm trong biển nước sau đợt mưa lũ kinh hoàng.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, tính đến trưa 20/8, mưa lũ đã làm tuyến quốc lộ 48E bị ngập tại tràn Hiếu và tràn Dinh với độ sâu từ 0,4-1m. Ngoài ra, nhiều tuyến đường tỉnh bị ngập sâu, có nơi ngập đến 1,7m khiến giao thông bị chia cắt. Mưa lũ cũng làm nhiều xã tại các huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn, Đô Lương, Con Cuông bị chia cắt.

Lực lượng chức năng đã di dời và sơ tán 749 hộ dân đến nơi an toàn. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 964 hộ dân ở nhiều huyện miền núi bị nước nũ làm ngập, cô lập. Mưa lũ đã khiến 5 người bị chết, 1 người mất tích, 24 ngôi nhà bị sập, 13 nhà bị tốc mái, 10 điểm trường bị ảnh hưởng, hơn 9000ha lúa cùng các cây lâu năm bị thiệt hại, hơn 17000 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ.
Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ.

Trước những thiệt hại trên, ngày 20/8, UBND tỉnh Nghệ An đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan hỗ trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 4 và mưa lũ vừa qua xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị hỗ trợ khẩn cấp kinh phí 350,74 tỷ đồng, gồm: 1,37 tỷ đồng hỗ trợ dân sinh, 39,37 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, 10 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cấp báo động lũ và bản đồ ngập lụt lưu vực sông Hiếu.

Còn lại 300 tỷ đồng để hỗ trợ các huyện miền núi xây dựng khu tái định cư đảm bảo an toàn cho các hộ dân bị sạt lở đất, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét; khắc phục, sửa chữa các công trình hạ tầng thiết yếu như: Trường học, công trình giao thông, thủy lợi và các công trình hạ tầng khác.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Dừng gói bảo hiểm COVID-19

Dừng gói bảo hiểm COVID-19

0
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, từ 1/4 các doanh nghiệp dừng bán gói bảo hiểm COVID-19. Quyết định này khiến cho nhiều khách hàng đã mua bảo hiểm lo lắng...

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Nicole Williams khoe tóc xoăn tự làm nhưng vòng 1 căng đầy mới gây chú ý

Nicole Williams mới đây tung loạt ảnh mặc bra xẻ sâu, khoe ngực căng đầy gợi cảm lên trang cá nhân gây chú ý.

Thế giới Facebook