Nghệ An: Cụ bà 105 tuổi khỏi bệnh Covid-19

0
Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, đơn vị vừa chữa trị khỏi bệnh cho một bệnh nhân Covid-19 đã 105 tuổi, ở TP Vinh.

Ngày 13/10, Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết: đơn vị vừa chữa trị khỏi bệnh Covid-19 cho bệnh nhân H.T.N., 105 tuổi, ở TP Vinh.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 27/9, bệnh nhân H.T.N. nhập viện trong tình trạng biểu hiện bệnh khó thở, giảm ôxy máu với tiền sử bệnh nền viêm phế quản mạn tính, suy tim, thể trạng già yếu.

cu-ba-105-tuoi-16545081

Cụ N. khỏi bệnh Covid-19 sau ít ngày điều trị. (Ảnh: BV cung cấp)

Nhận định đây là ca bệnh tiên lượng tiến triển nặng, đặc biệt là vấn đề tuổi tác nên cần phải tích cực theo dõi sát, điều trị và chăm sóc đặc biệt, tổ điều trị Covid-19, khoa Virus Ký sinh trùng đã nỗ lực tập trung điều trị, chăm sóc cho cụ.

Sau 8 ngày điều trị, cụ H.T.N. không phải thở oxy, tự thở khí phòng, ngồi dậy và tập đi lại. Đến ngày 11/10 bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện.

Sau khi về nhà, bệnh nhân N tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày dưới sự giám sát của y tế cơ sở.

Tính đến tối 13/10, tỉnh Nghệ An có 1.953 ca bệnh Covid-19. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 1.824 BN, số BN tử vong: 19 BN. Số BN hiện đang điều trị: 110 BN.

Thành Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm